Ở các nước Hàn Quốc,Nhật Bản và các nước Châu Âu người ta thường mua nấm linh chi dưới dạng thái lát mỏng hoặc nấm linh chi xay nhuyễn , nghiền thành bột để dùng vì tiện lợi và không mất nhiều thời gian nấu như nấm linh chi nguyên tai.

Lý do nên sử dụng nấm linh chi đỏ thái lát.

Nếu như công việc của bạn luôn bận rộn, thường xuyên phải đi công tác, không có thời gian để  nấu nấm linh chi nguyên tai mỗi ngày vì nấu nấm linh chi nguyên tai thường phải nấu trên 30 phút ,đối với người rảnh rỗi 30 phút không phải là thời gian quá lâu. Tuy nhiên, đối với người bận rộn mỗi ngày phải bỏ ra 30 phút để nấu nấm linh chi nguyên tai thì cũng mất khá nhiều thời gian.

Sử dụng nấm linh chi đỏ thái lát thì bạn sẽ tiết kiệm được thời gian nấu ,các thành phần dược chất trong nấm dễ tan ra nhanh hơn ,cách nhanh nhất nên hãm với nước sôi giống như cách pha trà , có thể sử dụng lượng ít hay vừa tùy ý.

Mỗi ngày bạn chỉ cần dành khoảng 5 phút cho việc sử dụng nấm linh chi đỏ thái lát và sẽ không mất quá nhiều thời gian để bảo vệ sức khỏe cho chính bản thân và gia đình mình.

Dùng nấm linh chi đỏ thái lát có hiệu quả như dùng nấm linh chi đỏ nguyên hai hay không?

Sử dụng nấm linh chi đỏ thái lát hãm với nước sôi hoặc nấu nhanh 5 phút thì hiệu quả cũng giống như để nguyên tai nấm nấu trong vòng 30 phút. Tuy nhiên nấm linh chi đỏ thái lát thì sẽ không còn giữ hết 100% lượng bào tử vì khi thái lát nấm linh chi sẽ bị rớt 1 lượng rất ít của lớp bào tử, nhưng không có nghĩa là nấm linh chi đỏ thái lát sẽ không còn bào tử và không ảnh hưởng đến bất kỳ thành phần dược chất nào có trong nấm, vì các thành phần dược chất trong nấm chỉ tan ra trong nước vì vậy sử dụng nấm linh chi đỏ thát lát vẫn hiệu quả như sử dụng nấm linh chi đỏ nguyên tai.

Hướng Dẫn  Sử Dụng Nấm Linh Chi Đỏ Thái Lát.

     1. Hướng dẫn sử dụng nấm linh chi đỏ thái lát bằng cách nấu trên bếp:  

  • Sử dụng nồi đất hay nồi bằng xứ nấu nấm linh chi thì tốt nhất ( không nên dùng nồi nhôm hoặc nồi inox dỏm sẽ gây phản ứng hóa học ảnh hưởng đến sức khỏe).
  • Cho khoảng 5 gam  đến 10 gam nấm linh chi đỏ thái lát nấu với 1 lít nước (  người đang bệnh mạn tính cần phải uống đậm hơn vì  thế cho lượng nước ít lại) còn những ai có sức khỏe tốt và bình thường chủ yếu để đào thải độc tố hay giảm cân thì nên sử dụng 5 gam-10 gam nấu với 1,5 lít nước.

nau-nam-linh-chi-thai-lat-tren-bep

  • Nấu trên bếp để sôi khoảng 5 phút thì tắt bếp để nước âm ấm thì uống, theo đông y những người đang bị bệnh đường tiêu hóa, các bệnh mạn tính, người già yếu, sức khỏe yếu nên uống nước linh chi khi vẫn còn âm ấm là tốt nhất , riêng những ai đang khỏe mạnh , béo phì cần giảm cân, hoặc muốn tan mỡ bụng thì có thể lưu trữ nước nấm linh chi sau khi nấu vào tủ lạnh và uống lạnh ,nước nấm linh chi để tủ lạnh có thể bảo quản 1- 2 ngày .
  • Không nên để quá lâu sẽ mất hết tác dụng và gây ảnh hưởng đến đường tiêu hóa.Sau khi uống hết nước lần 1 thì cho nước vào nấu như nước đầu tiên, 5 gam-10 gam có thể nấu được 4 lần nước, sau khi nước nhạt màu và vị nhạt thì bỏ xác nấm đi.

huong-dan-su-dung-nam-linh-chi-thai-lat

     2. Hướng dẫn sử dụng nấm linh chi đỏ thái lát bằng cách hãm với nước sôi

  • Nên sử dụng bình thủy tinh hoặc bình sứ để giữ nhiệt tốt,không nên dùng bình nhựa hay bình bằng nhôm vì sẽ gây phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe.

huong-dan-su-dung-nam-linh-chi-thai-lat

  • Dùng bình thủy tinh cho khoảng 5 gam nấm linh chi thái lát , cách sử dụng này giống như cách pha trà, thích hợp cho người bận rộn.

huong-dan-cach-che-bien-nam-linh-chi-thai-lat

  • Nấu nước đun sôi kỹ, có thể dùng nước để ở bình thủy hoặc bình giữ nhiệt, chế vào bình đựng nấm linh chi đỏ thái lát. 

cach-su-dung-nam-linh-chi-do-xat-lat

  • Sau khi chế nước thì nên đậy nắp kín để khoảng 5 phút cho các thành phần dược chất tan ra.

cach-che-bien-nam-linh-chi-do-thai-lat

  • Để khoảng 5 phút thì nên uống lúc nước còn âm ấm, để tăng thêm hiệu quả và tác dụng của nấm linh chi đỏ khi kết hợp với vitamin C nên cho thêm mật ong hoặc nước cam tươi, chanh tươi, (không nên sử dụng đường cát tinh luyện thay thế mật ong)

pha-tra-nam-linh-chi-do-thai-lat

  • Sau khi uống hết nước lần đầu tiên tiếp tục pha thêm nước sôi và uống giống như uống nước trà,khi nào thấy nước vị nhạt màu lạt thì thay nấm linh chi thái lát mới.

Chú Ý :  Nếu bao tử và hệ tiêu hóa của bạn khỏe mạnh không có vấn đề thì nên uống nấm linh chi vào lúc buổi sáng trước khi ăn sáng kết hợp thêm vitamin C, người có cơ thể gầy yếu, người già cao tuổi , phụ nữ sau khi sinh nên uống nước nấm linh chi khi còn âm ấm không nên uống lạnh. Riêng người có cơ thể béo phì, nhiều mỡ cần giảm cân hoặc đào thải độc tố cần uống mỗi ngày khoảng 2 lít nước nấm linh chi có thể pha thêm mật ong hoặc nước cam,chanh, có thể uống nước nấm linh chi để tủ lạnh .

Người đang mắc bệnh tiêu hóa, bao tử yếu , gầy yếu ,không nên uống nước nấm linh chi khi bụng đói và khi ăn quá no, cần uống một lượng nước nấm linh chi ít và vừa phải trong thời gian đầu tiên sử dụng. Bao tử yếu , dư axit không nên kết hợp với vitamin C như nước cam , chanh , chỉ được dùng với mật ong .

Ngoài cách sử dụng nấm linh chi nấu nguyên tai và nấm linh chi thái lát hãm với nước sôi thì theo khuyến cáo của khoa học khuyên nên dùng nấm linh chi xay nhuyễn để tiết kiệm thời gian nấu nhiều hơn và có thể uống luôn cả bã nấm linh chi.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ trại nấm linh chi Tiên Thảo số điện thoại : 0902.88.59.08 – 0938.900.252

 

 

 

 

Trả lời