Dùng nấm linh chi xay nhuyễn có tốt như dùng nấm linh chi còn nguyên tai không? Hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi đỏ xay nhuyễn.

Tùy theo ở mỗi nước khác nhau mà người dùng nấm linh chi cũng có nhiều cách sử dụng khác nhau,điển hình như một số nước nổi tiếng trong lĩnh vực trồng nấm như Nhật,Đài Loan, Trung Quốc, Thái Lan…. người dùng thường sử dụng nấm linh chi dạng thái lát, riêng ở Hàn Quốc người dùng lại ưa chuộng nấm linh chi được tinh chế thành cao (tinh chất nấm linh chi được nấu cô đặc giống như một loại mật đắng) .

cao-nam-linh-chi

Không chỉ những ở các nước trồng nấm linh chi thì mới biết sử dụng nấm linh chi mà hầu như tất cả các nước trên thế giới hiện nay đều biết tác dụng của nấm linh chi đối với sức khỏe,như ở Mỹ, các nước Châu Âu người dùng nấm linh chi ít khi dùng nấm linh chi dạng nguyên thai hay nấm linh chi dạng thái lát vì do công việc bận rộn không có thời gian để nấu nên hầu hết đều chọn cách sử dụng nấm linh chi dạng xay nhuyễn, nghiền thành bột, trà nấm linh chi, bột coffe linh chi,nấm linh chi dạng viên…

vien-thuoc-nam-linh-chi

Tuy mỗi cách dùng nấm linh chi khác nhau nhưng đều có lợi cho sức khỏe. Theo khuyến cáo của khoa học đã nghiên cứu và chứng minh  trong một số cách dùng nấm linh chi như dạng trà, viên thuốc,hay coffe linh chi thì cách dùng nấm linh chi xay nhuyễn được cho là cách dùng tốt nhất, cho hiệu quả cao , và tiết kiệm được thời gian thích hợp cho người bận rộn,già yếu.:

Dùng nấm linh chi xay nhuyễn có tốt như nấm linh chi còn nguyên tai hay không?

Thực tế người dùng nấm linh chi ở Việt Nam vẫn chưa hoàn toàn tin tưởng về chất lượng của nấm linh chi xay nhuyễn vì đa số người dùng thường suy nghĩ và lo sợ vì nấm linh chi để nguyên tai nấm mà vẫn chưa phân biệt thật hay giả như thế nào ? huống chi là nấm linh chi đã xay nhuyễn ,nghiền thành bột thì làm sao biết được người bán sẽ pha trộn thêm thứ gì ? có còn nguyên chất 100% hay không?

Tuy nhiên dùng nấm linh chi xay nhuyễn có tốt như nấm linh chi còn nguyên tai hay không ? Hoàn toàn phụ thuộc vào lương tâm của người bán vì nấm linh chi để nguyên tai đem xay nhuyễn thành dạng bột thì chất lượng và tác dụng vẫn vậy nếu như bạn chọn mua ở những cửa hàng bán nấm linh chi Việt Nam uy tín, mua tận nơi nuôi trồng..

 Sau đây trại nấm linh chi Tiên Thảo sẽ hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi đỏ xay nhuyễn dựa theo cách dùng của người Hàn Quốc , Nhật  Bản thường sử dụng nấm linh chi đỏ xay nhuyễn theo cách này:

  • Sử dụng bình pha trà có chất liệu thủy tinh, gốm sứ.. bằng đất( không nên dùng bình inox hay bình nhôm ) sẽ gây phản ứng hóa học gây hại cho sức khỏe. Chọn mua bình có đồ lọc trà sẵn sẽ tiện lợi hơn. Cách pha nấm linh chi xay nhuyễn  giống tương tự như cách pha trà.

huong-dan-su-dung-nam-linh-chi-do-xay-nhuyen

  •  Châm nước sôi kỹ từ từ vào bình ,nên sử dụng đồ lọc inox chất lượng hoặc vải lọc y tế .

huong-dan-su-dung-nam-linh-chi-xay-nhuyen

  •    Đậy nắm kín để nấm linh chi xay nhuyễn lọc từ từ khoảng 5 phút có thể rót ra dùng âm ấm là tốt nhất.

cach-dung-nam-linh-chi-nghien-thanh-bot

  • Pha thêm cam thảo, mật ong, hoặc vitamin C như nước cam , chanh sẽ cho hiệu quả cao hơn

cach-su-dung-nam-linh-chi-xay-nhuyen

  • Pha theo cách pha trà thì tiện dùng cho nhiều người ,tuy nhiên nếu như bạn là nhân viên văn phòng ,công việc thường xuyên di chuyển , thì bạn cũng có thể mang theo nấm linh chi xay nhuyễn và sử dụng giống cách pha 1 tách coffee.

dung-nam-linh-chi-xay-nhuyen-nhu-the-nao

  • Nên chọn ly lọc bằng sứ để giữ nhiệt và đồ lọc bằng inox chất lượng ,có nắp đậy ,cho khoảng 3 gam nấm linh chi xay nhuyễn vào đồ lọc. Giống như cách pha coffe tiện dùng cho 1 người.

huong-dan-cach-dung-nam-linh-chi-nghien-bot

  • Châm nước sôi thật kỹ đậy nắp để khoảng 5 phút cho ra hết các thành phần dược chất trong nấm linh chi, nên đậy nắp kín để giữ nhiệt.

nam-linh-chi-xay-nhuyen-

  • Nên uống lúc còn âm ấm , sau khi uống hết nước lần đầu thì chế thêm nước sôi để uống lần 2,3,4 mỗi lần châm nước sôi nên để khoảng 5 phút là tốt nhất , châm nước và uống khi nào thấy nước nhạt vị thì bỏ bã đi. 

dung-nam-linh-chi-do-nghien-thanh-bot

  • Theo khuyến cáo khoa học nên dùng luôn cả bã nấm linh chi là tốt nhất nhưng thực tết nấm linh chi vẫn là một loại thảo mộc thân gỗ nên khi uống hết bã nấm sẽ gây tình trạng khó tiêu, đầy hơi,nhất là những ai có hệ tiêu hóa yếu và bao tử kém thì tuyệt đối không nên uống cả bã nấm.

Hi vọng sự hướng dẫn sử dụng nấm linh chi xay nhuyễn trên đây của trại nấm linh chi Tiên Thảo sẽ giúp cho Qúi Khách có thể tự pha và dùng nấm linh chi mọi lúc mọi nơi dù công việc có bận rộn như thế nào thì Qúy Khách vẫn có thể dùng nấm linh chi mỗi ngày để bảo vệ sức khỏe  mà không phải tốn quá nhiều thời gian.

Tìm hiểu thêm tác dụng của nấm linh chi đỏ chọn mua nấm linh chi  tốt nhất? Mọi thắc mắc và nhu cầu dùng nấm linh chi xin liên hệ trại nấm linh chi Tiên Thảo qua số điện thoại: 0902885908- 0938900252.

Trả lời