Khi bạn đã chọn mua được nấm linh chi chất lượng nhưng vẫn băn khoăng vì có quá nhiều thông tin chia sẻ cách dùng nấm linh chi nhưng vẫn chưa có bài viết nào hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả tốt nhất , đơn giản và an toàn cho sức khỏe.

Vì có nhiều cách sử dụng nấm linh chi khác nhau như: để nguyên tai nấu trên bếp ,thái lát mỏng hãm với nước sôi giống cách pha trà, hoặc theo đông y  khuyên nên xay nhuyễn nấm linh chi thành bột mịn rồi hãm với nước sôi sau đó uống luôn cả bã.

Tuy nhiên làm sao để sử dụng nấm linh chi cho hiệu quả tốt nhất mà không gây ảnh hưởng đến sức khỏe đó là điều mà người dùng nấm linh chi rất quan tâm đến hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả .

Với nhiều năm nghiên cứu nuôi trồng và cung cấp nấm linh chi đỏ cho rất nhiều khách hàng trên toàn quốc ,có rất nhiều khách hàng sau khi dùng nấm linh chi đã chia sẻ rất nhiều cách dùng nấm linh chi như nấu trà, nấu soup , ngâm rượu để bồi bổ cơ thể ,bảo vệ sức khỏe.

Cũng nhờ dịch vụ in lịch để bàn của Nhóm in Gleap mà mình nhìn thấy thương hiệu của họ mỗi ngày và trở thành khách hàng thân thiết của họ luôn vì cứ mỗi ngày ngồi vào bàn làm việc là khách hàng của bạn sẽ nhìn thấy thương hiệu của bạn nhờ dịch vụ in lịch để bàn của Nhóm in Gleap. Và từ đó mỗi lúc cần đến dịch vụ in ấn mà đặc biệt là dịch vụ in lịch để bàn họ sẽ nghĩ ngay đến bạn.

Sau đây trại nấm linh chi Tiên Thảo sẽ hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả nhất, đơn giản nhất .

Cách 1: Nấu Nấm Linh Chi Trên Bếp.

dung-nam-linh-chi- hieu-qua

CHỌN NẤM LINH CHI CÒN NGUYÊN BÀO TỬ KHÔNG NÊN RỬA

Để nguyên tai nấm ,  giữ nguyên lớp bào tử nâu mịn, không nên rửa vì đó là lớp bào tử quí giá có rất nhiều tác dụng. Cách này thường dành cho người có thời gian rảnh rỗi, vì thời gian nấu sẽ mất từ 30 phút trở lên, do nấm linh chi trồng tại Việt Nam tai nấm bé .mềm và chưa bị hóa gỗ nên thời gian nấu để ra các thành phần dược tính nhanh hơn nấm linh chi giống Nhật,Hàn Quốc hay Trung Quốc .

huong-dan-dung-nam-linh-chi

SỬ DỤNG NỐI SỨ ĐỂ NẤU NẤM LINH CHI

Sử Dụng Nồi Đất hoặc nồi gốm sứ là tốt nhất, không nên dùng nồi nhôm hoặc nồi inox để nấu vì sẽ gây phản ứng hóa học không tốt cho sức khỏe. Cho nguyên tai nấm vào nồi rồi cho nước sạch để nấu.

cac-dung-nam-linh-chi

NƯỚC CÓ MÀU NÂU ĐỎ CỦA BÀO TỬ NẤM LINH CHI

Nếu dùng nấm linh chi nấu uống thay nước hàng ngày nên nấu loãng tùy theo tai nấm nhỏ hay bé , thường 1,5 lít nước nấu cho 2 tai nấm .Trường hợp nếu bạn đang mắc số bệnh nào đó thì nên nấu khoảng 3 tai nấm /1 lít nước để uống đậm đặc.

cach-nau-nam-linh-chi-hieu-qua

NÊN NẤU NẤM LINH CHI TRÊN 30 PHÚT

Nấm linh chi có thể nấu 4 lần nước, nếu bạn có thời gian rảnh thì nên nấu nước đợt đầu tiên khoảng 30 phút tắt bếp đổ ra , thêm nước nấu thêm lần thứ 2 thêm 3o phút rồi trộn lại để uống nhưng cách này rắc rối và tốn thời gian, nên nấu nước lần nào thì uống hết nước lần đó rồi thêm nước  vào nấu tiếp đến khi nào thấy nấm không còn vị ,màu nước nhạt , trong thì bỏ xác đi.

nau-nam-linh-chi -hieu-quaNẤU NẤM LINH CHI BẰNG LỬA NHỎ

Lưu ý ; cách dùng nguyên tai nấm nấu lần thứ 1 nên để nguyên tai nấm, nấu lần thứ 2 dùng tay xé nhỏ tai nấm ra để nấm khi nấu mau tan ra hết các thành phần  dược chất, cứ nấu khoảng 4 lần là thay nấm mới , mỗi lần nên nấu 30 phút trên bếp lửa nhỏ để liu riu.

tra-nam-linh-chi-do

MÀU SẮC NẤM LINH CHI SAU KHI NẤU

Cách 2 : Nấm Linh Chi Thái Lát

Dùng nấm linh chi thái lát mỏng nấu trên lửa nhỏ khoảng 15 phút hoặc nếu không có thời gian thì hãm với nước thật sôi để âm ấm khoảng 10 phút để các thành phần dược chất trong nấm tan ra. Dùng khoảng 10g/15gam nấm linh chi mỗi ngày, pha giống như pha trà ,uống hết nước thì thay nước mới khi nào thấy nhạt vị ,màu nước nấm trong thì bỏ đi.

tra-nam-linh-chi-xat-lat

NẤM LINH CHI THÁI LÁT PHA HÃM VỚI NƯỚC SÔI

Cách hãm nước sôi với nấm linh chi thái lát rất tiện cho người dùng bận rộn,có thể dùng ít hay dùng nhiều tùy ý.

Cách 3:  Nấm Linh Chi Xay Nhuyễn

Nhôm phế liệu thị ttrường có rất nhiều loại khách nhau chính vì thế giá thu mua phế liệu nhom cũng khác nhau, để được mức giá thu mua phế liệu nhôm tốt nhất bạn nên liên hệ với công ty Sơn Báu  . Công ty Sơn báu luôn thu mua phế liệu nhôm đúng giá và cao hơn thị trường, vì nguồn lực tài chính thu mua phê liệu nhôm của Sơn báu rất lơn

Theo khuyến cáo khoa học và đông y khuyên dùng nấm linh chi xay nhuyễn thành bột, hãm với nước thật sôi giống pha trà và uống hết cả bã , đây là  cách dùng tốt nhất .

Tuy nhiên cách dùng này  làm cho khó tiêu ,vì bã nấm linh chi rất khó tan gây đầy hơi, lời khuyên không nên dùng cách này cho người bị yếu bao tử, nên dùng như cách pha trà rất tiện cho người bận rộn không có thời gian nấu.

nam-linh-chi-xay-nhuyen-dang-bot

Nấm Linh Chi Xay Nhuyễn Dạng Bột

Cách 4 : Nấm Linh Chi Nấu Soup

suop-nam-linh-chi

Nấm Linh Chi Nấu Soup

Nấm linh chi  chế biến dùng để nấu soup hay nấu chè giúp bồi bổ cơ thể cho người bị ốm ,suy nhược cơ thể,sau khi mổ, dùng cho người già yếu mất ngủ ,nấu nấm linh chi lấy nước để nấu soup giống như cách nấu gà tiềm thuốc bắc.

Ngoài ra có thể dùng nấm linh chi để nấu chè với hạt sen táo tàu giúp thanh lọc cơ thể, ngủ ngon hơn ,bồi bổ cơ thể.

soup-linh-chi-do

Nấm Linh Chi Nấu Chi

Cách 5: Ngâm Rượu

Theo khoa học thì không nên dùng nấm linh chi ngâm rượu vì nấm linh chi có tính hàn khi ngâm với rượu làm nóng gan vì thế mất hết tác dụng.

nam-linh-chi-xat-lat- ngam-ruouNẤM LINH CHI TƯƠI XẮT LÁT NGÂM RƯỢU

Ngược lại theo đông y thường dùng nấm linh chi để ngâm với  rượu nếp hay rượu vang trắng và uống mỗi ngày uống 2 chén nhỏ rượu nấm linh chi sau bữa cơm tối  sẽ giúp giảm đau nhứt xương khớp.

Hướng dẫn cách dùng nấm linh chi  hiệu quả tốt nhất nên ngâm chung với nhân sâm,long nhãn, đản sâm, hay nụ nấm linh chi ,và uống mỗi ngày có tác dụng chữa suy nhược thần kinh, cải thiện chứng mất ngủ giúp ngủ ngon hơn  ,bổ ích lợi thận, rất tốt cho người cao tuổi, phụ nữ sau khi sinh…

ngam-ruou-nam-linh-chi

NẤM LINH CHI NGÂM RƯỢU CÓ MÀU NÂU

Cách 6:  Làm Mặt Nạ Dưỡng Da

Dùng nấm linh chi khô xay nhuyễn như bột sau đó trộn với lòng đỏ trứng gà ,nước cam tươi ,hoặc nước chanh tươi, trộn thêm với mật ong, sữa ong chúa, nước hoa hồng, trộn đều để tủ lạnh , mỗi tuần đắp mặt nạ thường xuyên mỗi tuần 1 đến 2 lần giúp nám da, tàn nhang mờ đi và da trở lên sáng trắng, muốn loại bỏ da nám ,tàn nhang có kết quả tốt hơn nên sử dụng bột bào tử nấm linh chi

dep-da-bang-bot-bao-tu-nam-linh-chi

BỘT NẤM LINH CHI DÙNG ĐỂ ĐẮP MẶT NẠ DƯỠNG DA

Chú ý thêm:

 Hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả tốt nhất là nên uống nấm linh chi vào lúc sáng sớm , uống trước khi ăn sáng ,uống  nấm linh chi vào thời điểm này sẽ giúp tăng cường tác dụng đào thải độc tố ,giải độc cơ thể hiểu quả nhất.

Kết hợp uống nấm linh chi với vitamin C sẽ giúp hấp thu tốt  các thành phần dược tính vì trong vitamin C biến polysaccharides phức tạp thành những phần tử có cấu trúc nhỏ hơn làm cho cơ thể dễ dàng hấp thu .

Do nấm linh chi có vị đắng khi nấu có thể cho thêm táo tàu,cam thảo,trà cỏ ngọt hoặc pha với mật ong cho dễ uống.

Trên đây là  hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả để bảo vệ sức khỏe chúng ta tốt hơn khi dùng nấm linh chi

<<< xem thêm tác dụng của nấm linh chi

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.