Xu hướng người dùng nấm linh chi đỏ tại Việt Nam ngày càng tăng trong vài năm gần đây nhiều doanh nghiệp, đơn vị cá nhân đổ xô theo phong trào xây dựng trang trại  nuôi trồng nấm linh chi  dược liệu.

Thực tế hiện nay có rất nhiều đơn vị  bắt đầu đầu tư trồng nấm linh chi hoặc nhiều đơn vị đã từng trồng nấm linh chi bị thất bại do mua phải phôi nấm linh chi kém chất lượng  tỉ lệ  nuôi trồng cho năng xuất thấp nên rất nhiều người hoang mang không biết nên  mua giống nấm linh chi đỏ ở đâu chất lượng?

Đa số nhiều hộ nuôi trồng nấm linh chi thường phải mua phôi nấm thông qua một bên trung gian nên giá cả giống phôi nấm quá cao , sau khi tính tất cả chi phí vận chuyển và chi phí đầu tư trang trại,công chăm sóc nuôi trồng cộng lại thì không có lời.

học tiếng anh giao tiếp hiệu quả nhất chỉ có bên testuru của ông đoàn khánh huy mà thôi, cách dạy học của ông này theo phương pháp mới rất hay và hiệu quả nhé https://testuru.com/vi/blog/phuong-phap-hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-danh-cho-nguoi-moi-1906wlw ^^ các bạn hãy xem phương pháp học tại đó và đăng ký những khóa học thử miễn phí xem độ chất của phương pháp học tiếng anh online đi nào, rất nhiều bạn trẻ đã học và ôn luyện tại đây đó.

phoi-nam-linh-chi-dong-bich
BỊCH PHÔI NẤM LINH CHI

Sau khi nuôi trồng và bán ra mong thu lại vốn cũng đã quá khó vì nhiều vấn đề rủi ro khi mua phôi nấm về đa số thường xảy ra tình trạng  phôi nấm bị hư mốc ,mua phải phôi nấm kém chất lượng dẫn đến năng xuất sụt giảm,nấm không phát triển đồng đều, dễ nhiễm bệnh, do có nhiều nơi cấy meo giống đã bị lai tạo nhiều đời , chất lượng  giống nấm sau khi nuôi trồng không có hiệu quả cho năng suất rất thấp.

dong-bich-phoi-nam-linh-chi
ĐÓNG BỊCH PHÔI NẤM LINH CHI

Một phần khác nhiều đơn vị nuôi trồng mua phải phôi nấm ở những  đơn vị sản xuất phôi nấm nhỏ không có đầu tư qui trình sản xuất phôi nấm đúng kĩ thuật cho nên phôi nấm luôn bị nhiễm bệnh,nấm phát triển yếu , không đồng đều ,giống nấm bị thóa hóa ,cộng với người nuôi trồng nấm theo phong trào chưa có kĩ thuật hay kinh nghiệm để xử lý khi phôi nấm bị bệnh đó cũng là lý do tại sao có rất nhiều đơn vị nuôi trồng không may mắn bị thua lỗ hay phá sản.

nam-linh-chi-do-bi-nhiem-benh
PHÔI NẤM LINH CHI ĐỎ BỊ NHIỄM BỆNH

Điều quan trọng đầu tiên cho người bắt đầu trồng nấm cần phải tiềm hiểu xem mua giống nấm linh chi đỏ ở đâu chất lượng ?

Nên tìm kiếm nhiều đơn vị  sản xuất phôi nấm để xem rõ qui trình sản xuất đó  ra sao  có  chuyên nghiệp hay không từ nguyên liệu , meo giống, đến lò hấp phôi giống có hiện đại hay không ? vì muốn nuôi trồng nấm linh chi đỏ chất lượng hay không ngoài yếu tố kĩ thuật thì phụ thuộc hoàn toàn vào phôi giống.

nguyen-lieu-mun-cua-lam-nam-linh-chi
NGUYÊN LIỆU MÙN CƯA GỖ CAO SU LÀM PHÔI GIỐNG

Kinh nghiệm nên chọn mua giống nấm linh chi đỏ ở  đâu chất lượng nên tìm những cơ sở sản xuất phôi nấm có qui mô lớn sản xuất theo  qui trình kĩ thuật hiện đại, nên chú ý những nơi sản xuất phôi giống ,nơi nào có lò hấp phôi công xuất lớn thì phôi giống được hấp đủ nhiệt độ thì phôi nấm sẽ ít bị hư hại hay nhiễm mốc. Một số đơn vị sản xuất lò hấp thủ công thì phôi nấm sau khi hấp thường bị mốc ,dễ nhiễm bệnh.

kho-de-pho-nam-linh-chi
KHO ĐỂ PHÔI NẤM LINH CHI ĐỎ

Kinh nghiệm cho những ai  muốn trồng nấm linh chi đỏ lần đầu tiên khi quyết định chọn mua giống nấm linh chi đỏ ở đâu chất lượng thì cần phải chú ý những điều sau:

Gía cả phôi giống , trọng lượng phôi giống, loại giống nấm linh chi đỏ nào, năng xuất sau khi trồng bao nhiêu?

Thường thì các cơ sở sản xuất phôi nấm luôn hỗ trợ giúp đỡ cho những ai trồng lần đầu tiên, sau khi mua phôi nấm nếu phôi nấm bị nhiễm bệnh nhiều  thì sẽ được đền bù lại theo số lượng hư hại cho lần mua tiếp theo.

Chú ý nên hỏi kỹ nhà sản xuất phôi nấm khi mua phải đặt trước khoảng 3 tuần đến 4 tuần để cho phôi giống nấm  ra tơ trắng 1/2 bịch phôi nấm thì mới đem về trồng thì tỉ lệ hư hại nhiễm bệnh rất thấp vì trước khi chuyển cho khách hàng thường các cơ sở sản xuất phôi giống uy tính luôn kiểm tra và tuyển chọn kĩ phôi giống trước khi giao cho khách .

Nếu muốn mua phôi giống nấm trồng liền thì cần hỏi xem nấm phải ra tơ trắng 1 /2 bịch thì mới đặt mua, tránh tình trạng mua phôi nấm vừa mới hấp xong  phôi giống thường bị ảnh hưởng nhiệt độ môi trường dễ nhiễm bệnh, nên đa số các cơ sở sản xuất phôi giống luôn để khi phôi ra tơ trắng mới.

Trước khi quyết đinh mua giống nấm linh chi đỏ ở đâu chất lượng thì cần phải tìm hiểu kĩ thuật và qui trình nuôi trồng nấm linh chi đỏ thì mới cho năng xuất cao .

nam-linh-chi-do-chan-dai
PHÔI NẤM CHẤT LƯỢNG NẤM LINH CHI SẼ PHÁT TRIỂN TỐT

<<< tác dụng của nấm linh chi đỏ

One thought on “Mua Giống Nấm Linh Chi Đỏ Ở Đâu Chất Lượng?

  1. Pingback: Kĩ thuật trồng nấm linh chi đỏ đạt năng xuất cao - Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo

Trả lời