Có phải bào tử nấm linh chi đỏ chứa hàm lượng dược tính cao nhất trong tất cả loại bào tử nấm linh chi ? Dùng bào tử nấm linh chi như thế nào để hiệu quả nhất? Hướng dẫn cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ.

1. Có phải bào tử nấm linh chi đỏ chứa hàm lượng dược tính cao nhất trong tất cả loại bào tử nấm linh chi?

 • Theo sách “Thần Nông Bản Thảo”của ngành dược vật học ở  Trung Hoa các đây 4000 đã công nhận và xếp nấm linh chi là một loại thảo dược đứng đầu trong danh sách các loại thảo dược dùng để chữa bệnh và nấm linh chi được phân làm 6 loại có tên gọi dựa theo màu sắc của nấm linh chi như: Hắc chi ( nấm linh chi đen), Bạch chi ( nấm linh chi trắng), Hoàng chi ( nấm linh chi vàng), Hồng chi hay Xích chi ( nấm linh chi đỏ), Thanh chi ( nấm linh chi xanh), Tử chi ( nấm linh chi tím) .
 • Trong 6 loại nấm linh chi thì Hồng chi hay Xích chi ( nấm linh chi đỏ) và Hắc chi ( nấm linh chi đen) có tác dụng trị liệu tốt nhất .
 • Tuy nhiên so với nấm linh chi đen thì nấm linh chi đỏ được khoa học chứng minh là có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh nhất. 
 • Chính vì thành phần dược chất trong nấm linh chi đỏ cao nhất trong 6 loại nên bào tử nấm linh chi đỏ chứa hàm lượng dược tính cao nhất trong tất cả các loại bào tử nấm linh chi.
 • Đặc điểm sinh học của nấm linh chi xét về hình thái thì bào tử nấm linh chi là một lớp bụi phấn mỏng trên bề mặt tai nấm có chứa thành phần dược chất cao hơn 75 % so với các thành phần dược chất trong tai nấm và cuống nấm linh chi .

bao-tu-nam-linh-chi-do

 Bào tử nấm linh chi đỏ giồng Hàn Quốc trồng tại trại nấm Tiên Thảo ở Đà Lạt

2. Dùng bào tử nấm linh chi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất? Hướng dẫn cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ

Ở các nước có kỹ thuật nuôi trồng nấm linh chi từ lâu đời như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc thì chủ yếu nuôi trồng để lấy bào tử nấm linh chi cung cấp cho ngành y dược liệu để bào chế thuốc , cung cấp cho ngành mỹ phẩm bào chế kem dưỡng chăm sóc da .

thu-bao-tu-nam-linh-chi-do

Trang trại nấm linh chi đỏ ở Hàn Quốc đang thu bào tử nấm linh chi đỏ 

Hiện tại ở Việt Nam chưa có trang trại nào nuôi trồng nấm linh chi để lấy bào tử , vì chưa có công ty nào sản xuất bào chế bào tử nấm linh chi tại Việt Nam , thời gian nuôi trồng để lấy bào tử khá lâu, do người trồng thiếu vốn, nên chỉ nuôi trồng và thu hái nấm linh chi nguyên tai ,trang trại nuôi trồng nhỏ lẻ, rải rác,chưa chuyên nghiệp mặc bào tử nấm linh chi trồng tại Việt Nam chất lượng không hề thua kém các nước đã nuôi trồng lâu năm.

Khoảng 1 năm gần đây thì  số ít người dùng nấm linh chi ở Việt Nam đã quan tâm và dùng bào tử nấm linh chi đỏ vì ở Việt Nam hầu hết các trại nấm đều nuôi trồng nấm linh chi đỏ. Tuy nhiên người dùng bào tử nấm linh chi vẫn chưa biết cách dùng bào tử nấm linh chi như thế nào để đạt hiệu quả cao nhất thì hầu hết chưa có thông tin nào chia sẻ thật chính xác.

bao-tu-nam-linh-chi-do-tien-thao

 Do các trang trại nuôi trồng nấm linh chi để bào tử nấm linh chi vẫn còn nguyên chất và bán ra thị trường, bào tử nấm linh chi chưa sử lý vi sinh và phân tách các bào tử lép cho nên trại nấm linh chi Tiên Thảo sẽ chia sẻ và hướng dẫn cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ để đạt được hiệu quả cao nhất và hấp thu được hết tất cả các thành phần dược chất có trong bào tử nấm linh chi đỏ.

Chọn mua bào tử ở những nơi nuôi trồng là an toàn nhất tuy nhiên để đảm bảo an toàn bào tử sạch thì cần phải sử lý vi sinh vật trước, nếu Qúi Khách có điều kiện sau khi bào tử nấm chi nguyên chất thì nên đem đi phá vách, phá lớp vỏ bên ngòai, loại bỏ các bào tử lép, thường thì khoảng 1kg bào tử nấm linh chi sau khi phá vách thì chỉ còn khoảng 600 đến 700 gam tùy theo chất lượng của bào tử nấm linh chi.

Hướng dẫn sử dụng bào tử nấm linh chi đỏ hiệu quả nhất

Có 2 cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ

     1. Cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ đã được phá vách :

 • Cho khoảng 1 muỗng coffe bào tử nấm linh chi đỏ vào 1 cái ly bằng sứ hay ly thủy tinh để giữ nhiệt, đun nước thật sôi kỹ châm 1 chút nước cho ướt hết bào tử nấm linh chi đỏ và để khoảng 15 phút cho bào tử nấm linh chi đỏ nở hết lớp vỏ bên ngoài, (vì bào tử đã sử lý vi sinh và phá vách đã được chọn lựa kỹ ) sau 15 phút thì châm nước thật sôi vào với một lượng nước vừa phải giống pha coffe hòa tan,đừng để châm quá nhiều nước làm mất độ đậm đặc của bào tử nấm linh chi.
 • Để khoảng 10 phút cho nước âm ấm và uồng liền.

dung-bao-tu-nam-linh-chi

     2. Cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ chưa xử lý vi sinh và phá vách:

 • Bào tử nấm linh chưa đỏ phá vách thì 1 kg bào tử thì có khoảng 10% đến 30% bào tử lép, nếu bào tử nuôi trồng trong môi trường sạch và bào tử sau khi lấy trên tai nấm được phơi nơi sạch sẽ thì không cần phải xử lý vi sinh hay phá vách mà có thể dùng theo cách sau đây:
 •  Cho khoảng 2 muỗng coffe vào một ly bằng sứ có nắp đậy hay ly thuy tinh để giữ nhiệt và an toàn cho sức khỏe .

bot-bao-tu-linh-chi

 • Do bào tử nấm linh chi chưa phá vách sẽ vẫn còn chứa nhiều bào tử lép( bào tử lép không gây hại cho sức khỏe chỉ không có tác dụng ) nện cần cho 2 muổng coffe , lượng dùng phải  nhiều hơn bào tử đã phá vách.

bao-tu-linh-chi-do

 • Đun nước thật sôi kỹ châm một ít nước sôi để ướt vừa đủ bào tử nấm linh chi đỏ và đậy nắm để tử 4 tiếng để bào tử nấm linh chi nỡ tung các lớp vỏ bên ngoài để khi uống mới hấp thu được hết các thành phần dược chất.

huong-dan-cach-dung-bao-tu-nam-linh-chi-do

 • Bào tử nấm linh chi đỏ đã phá vách rồi thì chỉ cần để 15 phút là chế nước sôi và uống liền riêng bào tử nấm linh chi đỏ chưa phá vách lớp vỏ nên khi uống không hấp thu hết các thành phần dược chất nên cần phải để khoảng 4 tiếng cho lớp vỏ bào tử nở bung ra ( cách dùng truyền thống) để khi uống mới hấp thu được các thành phần dược chất .

cach-dung-bao-tu-linh-chi

 • Nếu như buổi sáng bạn uống thì buổi tối trước khi đi ngủ bạn nên chế nước sôi và để bào tử nở đến sáng chỉ cần châm nước sôi và dùng liền , tiết kiệm thời gian hơn cho người bận rộn. 

Chú ý:  Đối với người già yếu ,mắc các bệnh mạn tính, đang điều trị ung thư, nên dùng bào tử nấm linh chi 1 ngày dùng 2 – đến 3 lần. Nếu như bao tử và hệ tiêu hóa tốt không có vấn đề thì nên dùng lúc sáng sớm trước khi ăn sáng sẽ hấp thu các thành phần dược chất tốt nhất.Kết  hợp thêm vitamin C hay mật ong, hoặc cam thảo để nâng cao tác dụng.

Bào tử nấm linh chi đỏ có vị đắng nhẹ khó nuốt ,nhưng chứa các thành phần dược tính mạnh hơn 75 lần so với tai nấm linh chi ,tìm hiểu thêm bào tử nấm linh chi có tác dụng gì?

Qúy Khách có nhu cầu mua bào tử nấm linh chi đỏ chất lượng cao với giá gốc vui lòng liên hệ trực tiếp trại nấm linh chi Tiên Thảo : 0902.88.59.08 -0932.900.252

Trả lời