Có nấm linh chi giả? Nhận biết nấm linh chi giả như thế nào? Người dùng nấm linh chi vẫn còn hoang mang vì không biết có mua phải nấm linh chi giả không? 

Nấm linh giả là nấm linh chi đã bị thu hết dược chất và không còn giá trị sử dụng  được gắn nhãn mác nhái nấm linh chi thật, được bán với giá rẻ hơn hoặc tương đương với giá trị nấm linh chi thật và được bán tràn lan tại thị trường Việt Nam và ngay cả một số nước có chuyên nuôi trồng nấm linh chi nổi tiếng như tại Hàn Quốc cũng bị nhái từ thương hiệu nhãn mác cũng như sản phẩm.

Đa số các nước phát triển về linh vực nuôi trồng nấm dược liệu như Nhật, Hàn, Trung Quốc thường nuôi trồng nấm linh chi dài ngày từ 1 đến 3 hay 4 năm chủ yếu để thu lượng bào tử, vì bào tử nấm linh chi chứa nhiều thành phần dược chất cao hơn tai nấm linh chi nên người ta đã dùng bào tử để bào chế thuốc và mỹ phẩm chăm sóc da. 

co-nam-linh-chi-gia-?-cach-nhan-biet-nam-linh-chi-gia
TRẠI NẤM TẠI HÀN QUỐC ĐANG THU LẤY BÀO TỬ CỦA NẤM LINH CHI

Riêng ở Hàn Quốc nấm linh chi trồng chủ yếu phục vụ cho ngành y dược bào chế thuốc,nấu cao.Nấm linh chi sau khi thu hút hết bào tử và tinh chất thì còn lại xác nấm  và được các thương lái Trung Quốc thu mua lại với giá rẻ.

Có nấm linh chi giả ? Nhận biết nấm linh chi giả như thế nào? Các thương lái Trung Quốc thu mua xác nấm linh chi để làm gì?

Lợi dụng giá trị và chất lượng của một số loại nấm linh chi được nuôi trồng tại Nhật và Hàn Quốc đã được mọi người trên thế giới tin dùng có giá bán rất cao trên thị trường nên các thương lái, cá nhân Trung Quốc đã thu mua xác nấm đem về  làm nhãn mác và tên thương hiệu đội lốt nấm linh chi Hàn Quốc và Nhật Bản rồi bán ngược trở lại thị trường các nước Nhật Bản và Hàn Quốc, một số lượng lớn thì được bán cho các công ty ở Việt Nam thu mua vì lợi nhuận kinh doanh.

Tất cả nấm linh chi giả hiện nay được bày bán trên thị trường trong và ngoài nước có nguồn gốc xuất xứ từ Trung Quốc . Các thương lái Trung Quốc thu mua xác nấm linh chi về thẩm mỹ và ngâm thêm hóa chất tạo vị đắng cho nấm, vì nấm sau khi thu hết tinh chất thì không còn vị đắng . Sau đó được đóng gói và gắn nhãn mác các loại nấm nổi tiếng của Hàn Quốc, Nhật Bản rồi bán sang thị trường các nước trong đó nhiều nhất là Việt Nam.

Đoạn video sau đây đã được phóng sự trên truyền hình tại Hàn Quốc về nấm linh chi Trung Quốc nhái nhãn mácnấm linh chi Hàn Quốc rất tinh vi và được bán tràn lan trên thị trường Hàn Quốc .

Có nấm linh chi giả? Nhận biết nấm linh chi giả như thế nào? Nấm linh chi giả ở Việt Nam thường được bán ở đâu?

Không chỉ ở Hàn Quốc mà ở Việt Nam là nơi mà nấm linh chi Trung Quốc phát triển thị trường do một số công ty, đơn vi cá nhân vì mục đích lợi nhuận đã mua xác nấm linh chi với giá rất rẻ từ những thương lái Trung Quốc và đem về gắn nhãn mác bao bì giống nấm linh chi Hàn Quốc và Nhật Bản và được bán tràn lan tại các cửa hàng,các tiệm thuốc đông y, trên trang mạng và các khu chợ chuyên bán hàng thảo dược với giá rất rẻ so với giá trị thật của nấm linh chi chất lượng tại Hàn Quốc và Nhật Bản.

co-nam-linh-chi-gia-cach-nhan-biet-nam-linh-chi-gia-nhu-the-nao
NẤM LINH CHI TRUNG QUỐC NHÁI NHÃN MÁC NẤM HÀN QUỐC

Có nấm linh chi giả? Nhận biết nấm linh chi giả như thế nào? 

Cẩn thận với tai nấm to khoảng từ 3/4 tai trên 1 kg hoặc 20 tai đến 30 tai nấm/1kg có đủ loại màu sắc ,bề mặt tai nấm bóng lưỡng hoặc bị trầy xướt,cứng và dày như miếng gỗ . Trên bề mặt tai nấm không còn lớp phấn bào tử, khi thái lát nhìn giống lát gỗ,không thể bẻ bằng tay. Mặc dù khi uống nấm linh chi giả vẫn có vị rất đắng nhưng đó không phải là vị đắng tự nhiên mà là vị đắng gắt nhân tạo .Màu nước nấm linh chi giả có màu nâu đen sậm.

co-nam-linh-chi-gia-nam-linh-chi-gia-nhu-the-nao

Có nấm linh chi giả?Nhận biết nấm linh chi giả như thế nào?

Rất khó để phân biệt nấm linh chi thật và giả nếu như bạn không phải trong ngành trồng nấm, nếu như bạn không muốn bị tiền mất và tật mang khi mua phải nấm linh chi Trung Quốc kém chất lượng thì nên cẩn thận khi mua nấm linh chi ngoại nhập,tốt nhất nên nhờ người quen ở tại Hàn Quốc hay Nhật Bản mua dùm hoặc bạn vẫn có thể mua nấm linh chi chất lượng ngay tại Việt Nam ở những trang trại nuôi trồng nấm linh chi tại Việt Nam để biết rõ xuất xứ và nguồn gốc tránh mua lầm nấm linh chi giả.

Chú ý: ở Việt Nam hiện nay các trang trại chủ yếu  trồng duy nhất một số loại nấm linh chi như: nấm linh chi đỏ, nấm linh chi vàng ( hoàng chi) , nấm linh chi xanh (nấm lim xanh) nên khi Qúi Khách mua nấm nên chú ý những loại nấm linh chi có màu xanh, đen, tím thì ở Việt Nam chỉ nghiên cứu và thử nghiệm chứ không đưa ra nuôi trồng đại trà nên những loại nấm linh chi có màu sắc tím, trắng, đen thường là nấm linh chi Trung Quốc.Nên để ý nấm linh chi trồng tại Việt Nam tai nấm rất bé, khoảng tư 50 tai nấm đến 70 tai nấm/1kg tùy theo chủng loại giống.Nấm  nuôi trồng tại Việt Nam tai nấm mềm dễ bẻ,trên bề mặt luôn có một lớp bụi phấn mỏng .

co-nam-linh-chi-gia-nam-linh-chi-gia-nhu-the-nao
TRẠI NẤM LINH CHI TIÊN THẢO

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều trang trại nuôi trồng thành công nhiều chủng nấm linh chi trong 10 năm gần đây và đa số trang trại nuôi trồng chủ yếu là nấm linh chi đỏ vì nấm linh chi đỏ có chứa nhiều hàm lượng dược tính cao nhất trong 6 loại nấm linh chi xanh, tím,trắng,đen,vàng.. nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam được nuôi trồng với nguyên liệu hoàn toàn tự nhiên , sạch và thu hái đúng thời điểm nấm sản sinh bào tử nên chất lượng rất tốt không thua gì nấm linh chi trồng trực tiếp tại Nhật và Hàn Quốc.

Mọi thắc mắc và nhu cầu mua sỉ và lẻ nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại Đà Lạt vui lòng liên hệ trực tiếp Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo : 0902.88.59.08 – 0938.900.252 để mua ngay giá gốc tận nơi nuôi trồng.

Trả lời