Có phải rửa nấm linh chi đỏ trước khi nấu? Đa số Qúy Khách lần đầu tiên mua nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại trại nấm linh chi Tiên Thảo đều không biết có phải rửa nấm linh chi đỏ trước khi nấu? 

Do người dùng nấm linh chi đỏ lâu nay thường quen với các loại nấm linh chi đỏ ngoại nhập có màu sắc đỏ bóng lưỡng nhìn rất đẹp và sạch sẽ khác với nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại Việt Nam luôn có lớp bụi phấn màu nâu trên tai nấm nhìn rất dơ và nhiều người vẫn chưa biết tác dụng của lớp bụi phấn màu nâu này thì đem đi rửa sạch trước khi nấu vì họ nghĩ đó là đất hay bụi bẩn nào đó.

co-phai-rua-nam-linh-chi-do-truoc-khi-nau
Nấm linh chi đỏ Hàn Quốc
co-phai-rua-nam-linh-chi-do-truoc-khi-nau
Nấm linh chi đỏ trồng tại Việt Nam

Tuy nhiên lớp bụi phấn màu nâu nhìn rất dơ lại chính là thành phần quan trọng nhất trong cây nấm linh chi đỏ vì lớp bụi phấn màu nâu đỏ có chứa rất nhiều thành phần dược chất như Polysaccharides, Triterpenes, Germanium essence, các khoáng tố vi lượng, axit amin và các chất dinh dưỡng, vitamin có tác dụng mạnh hơn gấp 75 lần so với tai nấm linh chi. Và cũng chính là hạt giống để nối tiếp đời sau của cây nấm linh chi đỏ.

Có phải rửa nấm linh chi đỏ trước khi nấu? Tại sao nấm linh chi đỏ lại có lớp bụi phấn màu nâu này?

Khi cây nấm linh chi đỏ vào giai đoạn trưởng thành thì sẽ phóng tích và sản sinh ra một lớp bụi phấn màu nâu mịn và được gọi là bào tử nấm linh chi đỏ. Phải đúng thời điểm độ tuổi của cây nấm linh chi đỏ trưởng thành thì mới sản sinh lớp bào tử này.

co-phải-rua-nam-linh-chi-do-truoc-khi-nau
Thời Kỳ Sản Sinh Bào Tử Của Nấm Linh Chi Đỏ

Ở các nước tiên tiến trong lĩnh vực trồng nấm linh chi lâu đời như Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc chủ yếu nuôi trồng nấm linh chi lâu năm để thu bào tử, nấm linh chi sau khi thu hết bào tử thì có bề mặt bóng lưỡng và được bán ra thị trường với giá rất rẻ vì tai nấm không còn chứa dược chất vì đã hóa gỗ và tất cả chất dinh dưỡng , dược chất đã dược phóng tích và tập trung vào lớp bào tử nấm linh chi.

Riêng ở Việt Nam ngành trồng nấm linh chi dược liệu chỉ mới phổ biến khoảng 15 năm nay, sản lượng chúng ta trồng chủ yếu cung cấp cho thị trường trong nước, số lượng xuất khẩu vẫn còn thấp, các công ty y dược liệu chủ yếu thu mua nấm linh chi dạng nguyên tai để bào chế thuốc nên chưa có công ty hay nào tại Việt Nam chuyên thu bào tử nấm linh chi cho nên nấm linh nuôi trồng tại Việt Nam được thu hái đúng thời điểm nấm đang sản sinh bào tử nên khi mua nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại Việt Nam Qúy Khách sẽ thấy trên tai nấm linh chi đỏ vẫn còn nguyên lớp bào tử màu nâu mịn .

Bào tử nấm linh chi đỏ có sạch không ? Liệu rằng trong lớp bào tử có chứa nhiều vi sinh vật, bụi bặm thì có gây hại cho sức khỏe không nếu khộng rửa sạch ?

Bản thân nấm linh chi là phải được trồng trong môi trường trong sạch, không ô nhiễm thì mới phát triển được chính vì vậy bào tử nấm linh chi được sản sinh trong môi trường hoàn toàn trong sạch,rất khó bị nhiễm vi sinh vật, độc tố bên ngoài môi trường  nếu như chúng áp dụng  theo qui trình dù là nuôi trồng thủ công hay chuyên nghiệp.Tuy nhiên khi phơi nấm thì sẽ có một số bụi bẩn sẽ lẫn vào .

co-nen-rua-nam-linh-chi-do-truoc-khi-nau
Nhà Phơi Nấm Linh Chi Tránh Gió Bụi Bẩn

Để đảm bảo nấm linh chi đỏ sạch mà vẫn còn giữ nguyên lớp bào tử quý giá cho nên trại nấm linh chi Tiên Thảo chúng tôi áp dụng xử lý vi sinh bằng nhiệt,sau khi thu hái nấm linh chi đỏ được phơi nắng với nhiệt độ cao để diệt bớt một phần vi sinh vật, xử lý bức xạ trước khi đóng gói.

Có phải rửa nấm linh chi đỏ trước khi nấu?

Nấm linh chi đỏ tốt hay không là nhờ vào lớp bào tử màu nâu này vì đây là nơi chứa nhiều các thành phần dược chất,chất dinh dưỡng nhiều nhất chính vì vậy không nên rửa sạch lớp bào tử này.

Không cần phải rửa nấm linh chi đỏ trước khi nấu vì sẽ làm trôi đi lớp bào tử quý giá. Các vi sinh vật và bụi bặm trong nấm linh chi không đủ gây hại cho sức khỏe cho nên khi nấu nấm linh chi cần phải nấu ở nhiệt độ sôi cao để tiêu diệt bớt một phần vi sinh vật,một phần bản thân nấm linh chi đỏ chứa nhiều dược chất có chức năng đào thải độc tố và loại bỏ các tế bào,vi sinh vật gây hại cho sức khỏe .

co-phai-rua-nam-linh-chi-do-truoc-khi-nau
Không cần rửa nấm linh chi đỏ trước khi nấu

Bạn muốn biết? Lợi ích của bào tử nấm linh chi đỏ đối với sức khỏe và Hướng dẫn cách dùng bào tử nấm linh chi đỏ.

Để mua được bào tử nấm linh chi đỏ nguyên chất 100%, sạch,tươi mới với giá gốc liên hệ trực tiếp trại nấm linh chi Tiên Thảo : 0902.88.59.08 – 0938.900.252. 

Trả lời