Nấm linh chi có rất nhiều cách dùng như để nguyên tai sắc nước uống hoặc thái lát mỏng hãm với nước sôi.Nhưng theo khuyến cáo của các nhà khoa học thì nên dùng nấm linh chi nghiền thành bột, hoặc xay nhuyễn ,có thể uống luôn cả bã là tốt nhất.

Dùng nấm linh chi xay nhuyễn rất tiện lợi cho người bận rộn, nhân viên văn phòng,công việc luôn phải đi công tác,không có thời gian để sắc nước uống, có thể đem theo và sử dụng giống như cách pha 1 tách trà, vô cùng đơn giản. 

Cách dùng nấm linh chi xay nhuyễn như thế nào?

Sau đây trại nấm linh chi Tiên Thảo sẽ hướng dẫn cách dùng nấm linh chi xay nhuyễn đơn giản và an toàn cho sức khỏe.

Nấm linh chi đã nghiền thành bột hoặc xay nhuyễn rất dễ tan trong nước cũng giống như cách pha trà ,bạn nên sử dụng các loại bình pha gọn nhẹ có thể đem đến nơi làm việc hoặc có thể đem theo khi đi công tác.

binh-loc-nam-linh-chi-xay-nhuyen

Chọn mua 1 bình bằng thủy tinh hay 1 thủy tinh có kèm theo 1 đồ để lọc bằng inox tốt hoặc đồ lọc bằng nhựa cao cấp chuyên dùng cho để lọc cho đồ uống.

ly-loc-tra

Chú ý: Không nên sử dụng bình lọc inox dỏm hoặc lọc bằng nhựa Trung Quốc ,sẽ gây hại cho sức khỏe. Vì uống nấm linh chi để bảo vệ sức khỏe cho nên đồ để để dùng cần phải đảm bảo vệ sinh ,và an toàn.

Hướng dẫn cách dùng nấm linh chi xay nhuyễn đơn giản bằng ly lọc trà .

                      Sử dụng ly thủy tinh có đồ lọc bằng nhựa cao cấp hoặc đồ lọc bằng inox cao cấp .

tra-linh-chi

                                           Tráng sơ qua nước sôi làm sạch tất cả ly và đồ lọc 

binh-tra-loc-nam-linh-chi-xay-nhuyen

                                     Cho khoảng 3-5 gam nấm linh chi xay nhuyễn vào đồ lọc .

binh-loc-tra-linh-chi

                                         Chế nước đun thật sôi kỹ vào đậy nắp để lọc từ từ khoảng 5 phút

dung-bot-nam-linh-chi-xay-nhuyen-nhu-the-nao

 Với 30 gam nấm linh chi xay nhuyễn có thể dùng cho 4 đến 5 lần nước, giống phư phà trà, uống hết thì pha nước sôi tiếp , uống khi nào thấy nước nấm không còn  màu, vị nhạt thì bỏ bã đi .

tra-nam-linh-chi-xay-nhuyen

Nên kết hợp dùng chung với mật ong hoặc vitamin C như nước cam, nước chanh sẽ nâng cao tác dụng cho sức khỏe.Sau khi pha và uống hết lần nước đầu tiên , chế thêm nước sôi và uống giống như uống nước lọc mỗi ngày ,nếu cơ thể đang bị bệnh huyết áp thấp, hay thiếu máu thì nên dùng khoảng 1 ly nhỏ 50ml cho mỗi ngày.

Lời khuyên: Mặc dù theo khuyến cáo khoa học nên sử dụng nấm linh chi uống cả nước lẫn xác nhưng thực tế không nên uống cả xác nấm vì sẽ gây khó tiêu vì nấm linh chi là dạng gỗ, đầy bụng, vì vậy tốt nhất nên hãm với nước sôi uống và bỏ bã sau khi thay 4,5 lần nước.

Bảo quản: Dùng tay khô lấy nấm linh chi, sau khi lấy nên đậy kín bọc ,để nơi khô ráo tránh ánh nắng ẩm ước, thời gian bảo quản từ 6 – 8 tháng.

Ưu đãi dành cho Qúi Khách nào khi mua 1 kg nấm linh chi đỏ xay nhuyễn tại trại nấm linh chi Tiên Thảo sẽ được tặng 1 ly lọc bằng thủy tinh cao cấp của Nhật.

Tìm hiểu thêm tác dụng của nấm linh chi đỏ

 Mọi thắc mắc hãy liên hệ  trực tiếp với trại nấm linh chi Tiên Thảo : 0902.88.59.08 – 0938.900-252 

Trả lời