Nấm linh chi đỏ ở Việt Nam được phát hiện từ khi nào?

Vào những năm (1720-1791)  ở Việt Nam ,trong một bài thơ nổi tiếng ” Y lý thâu nhàn ngôn phụ chí” của danh y Hải Thượng Lãng Ông  đề cập nhắc đến nấm linh chi và đã được các nhà dịch giả như Nguyễn Thanh Giản, Nguyễn Tử Siêu, Nam Trân cùng dịch như sau:

Ngày xưa lên núi hái thuốc

Đường lên sườn núi mãi quanh đi

Tuyết rụng hoa rơi thẫm đạo y

Rẽ lối mây mù leo tận đỉnh

Tới vùng tổ phượng hái linh chi

Cũng trong  thời gian năm (1726_ 1784) nhà bác học Lê Qúy Đôn đã nói về nấm linh chi trong ” Vân Đoài Loại Ngư” và ” Kiến Văn Tiểu Lục”   Ông đã đánh giá nấm linh chi giống như” Một sản vật quí hiếm của đất rừng Đại Nam” với những tác dụng hữu ích cho sức khỏe con người như kiện não , bảo can,cường tâm , kiên vị,cường phế, giải độc,giải cảm và giúp tăng cường tuổi thọ sống lâu.

Nguồn gốc của nấm linh chi đỏ Việt Nam.

Người đầu tiên là Kỹ sư Nguyễn Thanh  đã sang Trung Quốc tuyển chọn một số chủng loại nấm linh chi đỏ có dược tính cao ,quí hiếm như Ganoderma lucidum ( Leyss ex Fr) ,Karst ,đem về Việt Nam và nuôi trồng thử nghiệm tại Đại Học Tổng Hợp Hà Nội.

Và cho đến năm 1987  Viện dược liệu Hà Nội đã nuôi trồng thành công nấm linh chi đỏ ( chủng giống Trung Quốc) ,đưa vào nuôi trồng và nhân giống . Bắt đầu từ năm 1990 nấm linh chi đã được nuôi trồng sản xuất với số lượng lớn tại Miền Nam như Củ Chi, Bình Dương,điển hình là thạc sĩ Cổ Đức Trọng, Đỗ Tấn Lợi đã nuôi trồng thành công .

Với khí hậu và thời tiết ở nước ta thích hợp trồng nấm ở cả 2 miền Nam Bắc, có thể trồng quanh năm, tuy nhiên tùy theo điều kiện khí hậu mà nuôi trồng từng chủng giống khác nhau.

Nấm linh chi đỏ Việt Nam có nguồn gốc từ Trung Quốc nhưng khi đem về Việt Nam sau nhiều năm nuôi trồng và nhân tạo giống và được dân trong nghề trồng nấm thường gọi tên là nấm linh chi đỏ Việt Nam.

Đôi khi người trồng nấm chỉ biết mua phôi giống về trồng và thực tế cũng ít ai biết nấm linh chi đỏ nguồn gốc xuất xứ từ đâu,ngay cả người làm meo giống cũng thế chỉ trừ một số kĩ sư chuyên ngành nghiên cứu lâu năm mới thật sự biết rõ chủng giống xuất xứ từ đâu.

Do điều kiên môi trường khí hậu ở nước ta thích hợp cho nên nấm linh chi đỏ Việt Nam phát triển rất tốt và  cho năng suất rất cao ,kết quả kiểm định các thành phần dược tính trong nấm linh chi đỏ Việt Nam cao hơn cả chủng nấm linh chi đỏ Trung Quốc

Tuy nhiên không phải nấm linh chi đỏ Việt Nam nào cũng chất lượng , còn phụ thuộc vào môi trường , khí hậu , chuẩn giống cho đến nguồn nguyên liệu , và ngay cả kĩ thuật nuôi trồng và chăm sóc là yếu tố quan trọng để tạo nên nấm linh chi đỏ Việt Nam có chất lượng hay không.

Giới Thiệu Một Số Hình Ảnh Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam nuôi trồng tại trại nấm linh chi Tiên Thảo.

nu-nam-linh-chi-do-viet-nam
Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Giai Đoạn 35 Ngày Tuổi
linh-chi-do-viet-nam-luc-con-nho
Nụ Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam
nam-linh-chi-do-viet-nam
Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Giai Đoạn 35-40 Ngày Tuổi
nam-linh-chi-viet-nam-nuoi-trong
Mặt Dưới Tai Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Có Màu Trắng Xám
nam-linh-chi-do-viet-nam-phong-tich-bao-tu
Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Giai Đoạn 60 Ngày Tuổi
nam-linh-chi-do-viet-nam-xap-thu-hai
Nấm Linh Chi Đỏ Thời Kỳ Sản Sinh Bào Tử( Xắp Thu Hái)
nam-linh-chi-kem-chat-luong
Mặt Trước Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Còn Nguyên Bào Tử
may-sau-nam-linh-chi-do-viet-nam-chat-luong
Mặt Sau Của Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Có Màu Trắng Xám
nam-linh-chi-do-viet-nam
Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Ép Túi Chân Không Bảo Quản Lâu

Nấm linh chi đỏ nuôi trồng trực tiếp tại trại nấm linh chi Tiên Thảo đảm bảo sạch,nguyên bào tử,không sử dụng hóa chất tăng trưởng tuyệt đối an toàn cho sức khỏe..

Ưu đãi: Qúi khách mua lẻ trên toàn quốc sẽ được trại nấm Tiên Thảo ưu đãi bán gốc, miễn phí vận chuyển giao hàng tận nơi trên toàn quốc, áp dụng chế độ hoàn tiền 100% nếu như sản phẩm không làm hài lòng Qúi Khách.

Tìm hiểu thêm : công dụng nấm linh chi đỏ Việt Nam.

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ với chúng tôi :0902.88.59.08 -0939.900.252

Trả lời