Làm thế nào để phân biệt và biết cách nhận biết nấm linh chi đỏ Việt Nam kém chất lượng ?

Đó là một câu hỏi mà khá nhiều  người mua nấm linh chi đỏ Việt Nam đang  rất quan tâm khi chọn mua nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại Việt Nam hiện nay.

Mặc dù nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại Việt Nam được công nhận chung là nấm linh chi nuôi trồng trong môi trường trong sạch , nguyên liệu tự nhiên không xử dụng hóa chất tăng trưởng ,nấm sau khi thu hái vẫn còn giữ nguyên lớp bào tử quí giá.

Tuy nhiên đó chỉ là công nhận chung nhưng vẫn còn một số nhiều trang trại nuôi trồng theo sở thích, nuôi trồng với qui mô nhỏ , chưa có đủ kiến thức về kĩ thuật nuôi trồng và cách chăm sóc vì nấm linh chi là một loại nấm dược liệu nên phải áp dụng nuôi trồng theo qui trình từ khâu sản xuất phôi giống ,chăm sóc ,đến khâu thu hái thì chất lượng nấm linh chi mới đạt tiêu chuẩn chứa hàm lượng dược tính cao nhất.

Chính vì kĩ thuật và cách chăm sóc chưa đúng  cho nên một số trang trại nuôi trồng nấm linh chi đỏ tại Việt Nam vẫn chưa đạt đạt tiêu chuẩn ,nấm linh chi đỏ Việt Nam nuôi trồng chưa đạt tiêu chuẩn vẫn được bán tràn lan ở trong nước mặc dù không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng không dùng lâu ngày cũng không tốt vì đa số nấm linh chi kém chất lượng thường bị sâu ,mọt, mốc không thể bảo quản lâu ngày, hàm lượng dược tính không cao.

Với hơn 15 năm kinh nghiệm nuôi trồng nấm linh chi đỏ trại nấm linh chi Tiên Thảo xin chia sẻ một số kinh nghiệm về cách nhận biết nấm linh chi đỏ Việt nam kém chất lượng và nấm linh chi đỏ chất lượng khác nhau như thế nào?

1.Cách nhận biết nấm linh chi đỏ Việt Nam kém chất lượng

Nhận biết bằng mắt thường : khi thấy bề mặt của tai nấm linh chi đỏ có  nhiều vết trầy xướt,bề mặt trơn láng không có lớp phấn của bào tử, mặt dưới tai nấm bị nhiễm mốc,hoặc sâu mọt , bề mặt tai nấm bị nhăn nhúng do nấm nuôi trồng bị thiếu nước, hoặc thu hái non .

 

nam-linh-chi-do-viet-nam-kem-chat-luong
Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Kém Chất Lượng Có Bề Mặt Trầy Xướt.

 

Mặt sau của nấm linh chi đỏ Việt Nam kém chất lượng hay bị nấm mốc,hoặc sâu ,mọt.

 

nam-linh-chi-viet-nam-kem-chat-luong
Mặt sau của tai nấm bị nhiễm mốc có những đốm trắng xám cứng,khó bẻ.

 

Nhận biết bằng màu sắc của nước nấm : nấm linh chi đỏ Việt Nam kém chất lượng khi nấu sẽ có màu nước đục nhẹ ,trong ,do không còn lớp bào tử quí giá,nên mùi vị nước đắng nhạt.

 

nuoc-nam-linh-chi-do-viet-nam-kem-chat-luong
Nấm linh chi đỏ Việt Nam kém chất lượng khi nấu nước có màu đục nhẹ

 

2. Cách nhận biết nấm linh chi đỏ Việt Nam chất lượng

Nhận biết bằng mắt thường: tai nấm linh chi đỏ Việt Nam chất lượng trên bề mặt luôn có một lớp phấn bụi bào tử có màu nâu mịn,có thể sờ bằng tay sẽ thấy lớp phấn của bào tử dính vào tay ,nấm không bị nhăn nhúng hay sâu mọt.

nhan-biet-nam-linh-chi-do-chat-luong
Nấm linh chi đỏ Viêt Nam chất lượng phải còn lớp phấn bào tử màu nâu mịn.

 

Mặt sau của nấm linh chi đỏ Việt Nam chất lượng không bị sâu mọt hay nhiễm mốc, mặt sau thường dính lớp phấn của bào tử nấm linh chi .

 

may-sau-nam-linh-chi-do-viet-nam-chat-luong
Mặt Sau Tai Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Chất Lượng Không Bị Mốc,Dính Một Lớp Phấn Bào Tử

 

Nhận biết bằng màu sắc của nước: nấm linh chi đỏ Việt Nam chất lượng khi nấu sẽ có màu nâu đậm của lớp bào tử, mùi vị nước đắng đậm thơm.

 

nuoc-nam-linh-chi-do-viet-nam-chat-luong
Màu Sắc Của Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Chất Lượng Có Màu Nâu Đậm Vị Đắng Đậm ,Thơm.

 

So sánh nấm linh chi đỏ Việt Nam chất lượng và nấm linh chi đỏ Việt Nam kém chất lượng.

 

nhan-biet-nam-linh-chat-luong-voi-nam-linh-chi-kem-chat-luong
Mặt trên của nấm linh chi đỏ Việt Nam chất lượng và kém chất lượng

 

cach-nhan-biet-nam-linh-chi-do-chat-luong-va-kem-chat-luong
Mặt Sau Của Nấm Linh Chi Đỏ Chất Lượng Và Kém Chất Lượng

 

Chú ý: Cẩn thận hiện nay trên thị trường có một số công ty chuyên thu mua xác nấm linh chi Việt Nam từ  từ các công ty y dược với giá rất rẻ từ 100 ngàn đến 150 ngàn/1kg ,nấm linh chi sau bị thu hút hết tinh chất và dược tính để bào chế thuốc  thì xác nấm linh chi được xấy khô có màu sắc rất bóng và pha hóa chất có vị rất đắng và các công ty mua về đóng gói bao bì bán ra thị trường với giá rất rẻ khoảng từ 350 ngàn đến 550 ngàn đồng /1kg .

 

nam-linh-chi-do-bi-thu-het-tinh-chat
Nấm Linh Chi Việt Nam Sau Khi Bị Thu Hút Dược Tính
nhan-biet-nam-linh-chi-kem-chat-luong
Nấm Linh Chi Việt Nam Sau Khi Bị Thu Hút Hết Tinh Chất Bào Tử

Để tránh phải mua lầm nấm linh chi đỏ Việt Nam kém chất lượng  Qúi Khách nên mua trực tiếp tại các cửa hàng có tên thương hiệu lớn hoặc an toàn hơn nên mua tận nơi nuôi trồng có qui mô lớn tại Việt Nam. Nên chọn tai nấm nhỏ vừa vẫn còn nguyên lớp bào tử nâu mịn, không bị nhăn nhúng hay sâu ,mốc, mọt. Ngửi thấy mùi thơm của đặc trưng của nấm chứng tỏ là nấm mới thu hái ,không nên mua nấm để quá lâu, nấm cũ.

Ngoài việc chọn mua nấm linh chi đỏ Việt Nam chất lượng Qúi Khách nên tìm hiểu thêm cách bảo quản nấm linh chi cách sử dụng nấm linh chi để đạt hiệu quả cao nhất

Qúi Khách trên toàn quốc khi mua nấm linh chi đỏ Việt Nam nuôi trồng trực tiếp tại trang trai nấm linh chi Tiên Thảo  sẽ được ưu đãi với giá bán tận gốc, được tuyển chọn những tai nấm mới thu hái còn nguyên lớp bào tử ,nấm thu hái đúng thời kỳ cho hàm lượng dược tính cao nhất. 

Mọi thắc mắc liên hệ ngay với trại nấm linh chi Tiên Thảo chúng tôi : 0902.88.59.08 -0938.900.252

Trả lời