Phòng Chống Ung Thư Bằng Nấm Linh Chi Và Các Bằng Chứng Lâm Sàng.

Các nghiên cứu về chức năng chống khối u của nấm linh chi bắt đầu vào những năm 1970. Nấm linh chi được nghiên cứu chuyên sâu về tác dụng dược lý của loại nấm linh đối với việc ngăn ngừa và phòng chống ung thư.

Kết quả của nhiều nghiên cứu đã cho thấy nấm linh chi đóng góp một phần rất quan trọng trong việc điều trị bệnh ung thư. Những lợi ích sức khỏe chính của loại thảo dược này được thể hiện trong việc ” ức chế sự phát triển khối u ” và “kiềm chế sự lây lan của các tế bào ung thư”.

Khi sử dụng kết hợp với thuốc tây, nấm linh chi không chỉ giúp bạn đạt được kết quả điều trị tốt hơn. Nó cũng làm giảm đáng kể những tác dụng phụ do thuốc tây gây nên .

Tất nhiên, ứng dụng nấm linh chi trong việc điều trị ung thư không đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các tế bào ung thư tùy theo mỗi trường hợp và cơ địa khác nhau như thế nào .

Tuy nhiên, nhiều kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng dược tính của nấm linh chi có tác động hiệu quả tốt nhất trong việc ngăn ngừa phát bệnh ung thư hơn chống lại sự phát triển ung thư.  Và liều lượng dùng nấm  linh chi trong từng trường hợp thấp hoặc cao tùy theo từng giai đoạn của bệnh ung thư.

Phòng chống ung thư bằng nấm linh chi được thí nghiệm trên loại Chuột.Một nghiên cứu được tiến hành bởi giáo sư Ching Hua-Su của Trường Cao đẳng Y Tế  tại Đài Bắc đã phát hiện một số tác dụng đáng khích lệ về chức năng chống ung thư của nấm linh chi.

phong-chong-ung-thu-bang-nam-linh-chi
Thí Nghiệm Về Chống Ung Thư Của Linh Chi Trên Chuột Bạch

 

Trong thí nghiệm của Giáo Sư Ching Hua- Su, một số con chuột được tiêm 1mg dược chất Polysaccharides trong nấm linh chi trên mỗi kg trọng lượng cơ thể của con chuột đều đặn mỗi ngày trong một tuần. Các kết quả thử nghiệm cho thấy số lượng các tế bào ung thư còn lại trong cơ thể của các nhóm điều trị với những con chuột này là chỉ có 4% so với nhóm kiểm soát, những con chuột mà không cần điều trị phòng ngừa.

Điều này rõ ràng cho thấy rằng nấm linh chi không chỉ hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự khởi phát của bệnh ung thư nhưng cũng hỗ trợ trong việc ngăn chặn sự phát triển của các tế bào ung thư lây lan nan. Nó cũng góp phần làm giảm thiểu những rủi ro tái phát sau đó.

Phòng Chống Ung Thư Bằng Nấm Linh Chi .Trong Thí Nghiệm Vitro
Thật thú vị, trong ống nghiệm (bên ngoài cơ thể) thí nghiệm thực hiện bởi giáo sư Lin Zhi Bin của Trường Cao đẳng Y Tế tại Bắc Kinh cũng cho kết quả tương tự.

Trong thí nghiệm của mình, Giáo sư Lin nuôi thực bào (có khả năng nuốt những kẻ xâm nhập và các tổ chức khác nhau có hại tìm thấy trong cơ thể) hoặc các tế bào lá lách (các trung tâm sản xuất các tế bào miễn dịch) cùng với Chất Polysaccharides của nấm linh chi trong 24 giờ.

Khi ông đã pha trộn các nền văn hóa với các bạch cầu người (HL-60), ông phát hiện ra rằng văn hóa có thể khuất phục đáng kể sự gia tăng của bạch cầu và dần dần tiêu diệt các tế bào ung thư.

Phòng Chống Ung Thư Bằng Nấm Linh Chi . Chức Năng Củng Cố Hệ Thống Miễn Dịch.

Từ tế bào, động vật hoặc trong các thí nghiệm Vitro, kết quả nghiên cứu đã cho thấy chung một kết luận. Thông qua chủ yếu là “củng cố hệ miễn dịch” và không gây hại tế bào bình thường, nấm linh chi có thể củng cố khả năng phòng vệ miễn dịch của trong việc xác định và tiêu diệt các tế bào bất thường.

Điều này bao gồm làm sống lại thực bào, bạch cầu trung tính, sát thủ tự nhiên hoặc các tế bào NK, tế bào T, kháng thể, vv và khuyến khích sự phát triển của đại thực bào.

Bên cạnh đó, nấm linh chi cũng khôi phục lại các tế bào dendron cũng như tăng cường sự tiết hormone của tế bào miễn dịch, chẳng hạn như khối u hoại tử Factor-alpha, Interleukin-1, Interleukin-2, Interleukin-6, và Interferon Gamma và khôi phục lại các họ tương ứng.

Ở khía cạnh này, các thành phần hoạt động chính là nhờ chất Polysaccharides có trong nấm linh chi và nhiều nhất trong nấm linh chi đỏ.

phong-chong-ung-thu-bang-nam-linh-chi
Nấm Linh Chi Đỏ Có Chứa Nhiều Chất Polysaccharides

 

 Phòng Chống Ung Thư Bằng Nấm Linh Chi Và Cách Điều Trị Bệnh Ung Thư Của Nấm Linh Chi

Như các kết quả nghiên cứu cho thấy nấm linh chi hiệu quả trong việc phòng ngừa và điều trị các khối u xuất phát từ khả năng của mình để củng cố hệ thống miễn dịch, nó có lợi trong bảo vệ chống lại thực tế tất cả các loại bệnh ung thư.

Nghiên cứu lâm sàng đã chỉ ra rằng việc sử dụng nấm linh chi đối với bệnh nhân đang quá trình phẫu thuật cắt bỏ, điều trị radio, và liệu pháp hóa trị rất có hiệu quả trong việc cải thiện các điều kiện của bệnh ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tụy, ung thư thận, ung thư tuyến tiền liệt, ung thư vú , ung thư buồng trứng, ung thư tử cung và ung thư máu (bệnh bạch cầu).

Chất Polysaccharides trong nấm linh chi đỏ giúp phòng chống ung thư

 

Một thí nghiệm động vật gần đây ở Nhật Bản chỉ ra rằng tác dụng của nấm linh chi hữu ích trong việc ức chế  sự tăng sinh và tổn thương hoặc bệnh lý thay đổi của các tế bào ung thư trong ruột kết.

Một thí nghiệm trong ống nghiệm được thực hiện bởi  Đối tác Y tế Clarian, một bệnh viện nổi tiếng ở Mỹ, cũng xác nhận rằng nấm linh chi chứa khả năng chinh phục các vitalities của các tế bào ung thư vú và tế bào các loại ung thư.

Trong Hội nghị Nghiên Cứu Quốc Tế về nấm ăn tổ chức tại Miami, Mỹ vào đầu tháng 3 năm 2005, báo cáo nghiên cứu do một nhà nghiên cứu tại Nhật Bản cũng chỉ ra lợi ích của nấm linh chi cho các vấn đề bệnh tuyến tiền liệt.

phong-chong-ung-thu-bang-nam-linh-chi
Nấm Linh Chi Có Tác Dụng Phòng Chống Ung Thư Tuyến Tiền Liệt

Nghiên cứu  cho thấy kết quả chất Triterpenes trong nấm linh chi có tác dụng rất hữu ích trong việc phòng ngừa và điều trị ung thư tuyến tiền liệt và tuyến tiền liệt lớn thông qua khả năng của nó trong điều phục sức sống của 5 alpha – reductase. (Chiết xuất từ ​​vấn đề thứ 24 của tạp chí y khoa ” Nấm Linh Chi”

>>>> Lợi ích của nấm linh chi đỏ và các thí nghiệm lâm sàng.

Trả lời