Có nên mua nấm linh chi ở tiệm thuốc Bắc? Mua nấm linh chi ở tiệm thuốc Bắc có thật sự an toàn và chất lượng?

Hầu hết người dùng nấm linh chi tại Việt Nam hoàn toàn tin tưởng khi mua nấm linh chi ở những tiệm thuốc Bắc thì sẽ an toàn và chất lượng sẽ tốt hơn và ngoài ra còn có Bác Sĩ chuyên ngành sẽ tư vấn và hướng dẫn cách dùng theo đúng từng loại bệnh. Tuy nhiên sự tin tưởng của người dùng khi lựa chọn nơi mua nấm linh chi đã hoàn toàn sai lầm vì thực tế luôn trái ngược. Lý do tại sao?

Theo nghiên cứu của một số kỹ sư trong ngành và truyền thông báo chí thì thực tế cho thấy tất cả loại nấm linh chi Trung Quốc kém chất lượng đội lốt nấm linh chi Hàn Quốc hay nấm Nhật được bán tràn lan nhiều nhất ở các tiệm thuốc Bắc và tập trung hầu hết ở các khu chợ chuyên mua bán thảo dược tại khắp các tỉnh thành phố ở Việt Nam từ Nam ra Bắc.

co-nen-mua-nam-linh-chi-o-tiem-thuoc-bac
Có nên mua nấm linh chi ở tiệm thuốc Bắc? Đa số là nấm linh chi Trung Quốc

Với tình hình nấm linh chi kém chất lượng được bày bán nhiều nhất ở những tiệm thuốc Bắc và một số cửa hàng chuyên mua bán nấm linh chi ngoại nhập như vậy thì không có gì có thể đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe khi mua phải nấm linh chi kém chất lượng ,không rõ nguồn gốc ,chỉ toàn là xác nấm không còn giá trị dược liệu hay còn tác dụng giúp hỗ trợ sức khỏe dù bề ngoài những tai nấm linh chi nhập khẩu thường to đẹp và bóng lưỡng,dày cứng trông rất bắt mắt khắc hẳn nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam.

Có nên mua nấm linh chi ở tiệm thuốc Bắc? Nên mua nấm linh chi Việt hay linh chi nhập khẩu?

Thật khó có thể đảm bảo sự an toàn ,chất lượng và giá cả khi bạn chọn mua nấm linh chi ngoại nhập ở những tiệm thuốc Bắc tại Việt Nam vì vậy tốt nhất bạn nên tìm hiểu kỹ thông tin và nên chọn mua nấm linh chi ở những nơi nuôi trồng nấm linh chi trực tiếp ở tại Việt Nam là an toàn nhất vì biết rõ nguồn gốc xuất xứ mà giá cả lại rẻ hơn nhiều mà chất lượng nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam không hề thua kém chất lượng của nấm linh chi được nuôi trồng tại Nhật,Hàn Quốc hay Đài Loan.

Tuy bề ngoài hình dạng nấm linh chi Việt Nam rất nhỏ không đẹp bóng lưỡng vì trên tai nấm vẫn còn giữ nguyên lớp bào tử màu nâu quí giá mà bạn sẽ không bao giờ thấy được trên tai nấm linh chi ngoại nhập.

co-nen-mua-nam-linh-chi-o-tiem-thuoc-bac
Sự Khác Nhau Giữa Nấm Linh Chi Việt Nam Và Nấm Linh Chi Trung Quốc

Có nên mua nấm linh chi ở tiệm thuốc Bắc? Sẽ không bao giờ bạn mua được nấm linh chi chất lượng ,tươi mới không sử dụng hóa chất khi chọn mua nấm linh chi ngoại nhập hoặc nấm linh chi tự nhiên ở những tiệm thuốc Bắc hoặc một số cửa hàng chuyên mua bán nấm linh chi ngoại nhập tại Việt Nam.Vậy mua nấm linh chi ở đâu đảm bảo?

Hiện nay ở nước ta có rất nhiều nơi nuôi trồng nấm linh chi đặc biệt nuôi trồng nhiều nhất là nấm linh chi đỏ vì loại nấm này có chứa hàm lượng dược tính cao nhất trong các loại nấm linh chi có màu sắc khác và nấm linh chi đỏ có chứa rất nhiều hoạt chất quan trọng có nhiều tác dụng giúp ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị tổng thể nhiều loại bệnh .

Tuy nhiên nơi tập trung nuôi trồng nấm linh chi chất lượng và tốt nhất tại khu vực Đà Lạt,Tây Nguyên vì nơi này có điều kiện khí hậu thích hợp để trồng được nhiều chủng loại giống nấm linh chi chất lượng cao được nhập từ Nhật,Hàn Quốc, Đài Loan.. mà không có khu vực nào ở Việt Nam nuôi trồng thích hợp và tốt hơn .

Có nên mua nấm linh chi ở tiệm thuốc Bắc? Để tránh mua lầm nấm linh chi kém chất lượng không an toàn cho sức khỏe bạn nên đến tham quan và mua nấm linh chi được nuôi trồng trực tiếp tại Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo tại Đà Lạt .Đây là nơi nuôi trồng nấm linh chi hữu cơ sạch không sử dụng hóa chất được kiểm nghiệm và chứng nhận là nơi nuôi trồng nấm linh chi dược liệu công nghệ cao  dựa theo tiêu chuẩn và sự hướng dẫn kĩ thuật cũa các kỹ sự chuyên lĩnh vực nuôi trồng nấm linh chi trong và ngoài nước.

>>>  Công Dụng Của Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam

Trả lời