Mua nấm linh chi Việt hay linh chi nhập khẩu? Thị trường mua bán nấm linh chi tại Việt Nam trong vài năm gần đây tăng đáng kể tuy nhiên đa số người dùng nấm linh chi tại Việt Nam vẫn còn khá hoang mang và phân vân về chất lượng cũng như nguồn gốc không biết nên chọn mua nấm linh chi Việt hay linh chi nhập khẩu thì an toàn và tốt cho sức khỏe?

Nhiều người sử dụng nấm linh chi luôn có suy nghĩ nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam thì làm sao chất lượng tốt bằng nấm linh chi nuôi trồng tại Nhật hay Hàn Quốc .  Suy nghĩ này có thể đúng vì Việt Nam là một nước chỉ mới nuôi trồng nấm linh chi phổ biến hơn 10 năm trở lại đây nếu so về kĩ thuật và kinh nghiệm nuôi trồng thì chắc chắn không thể  nào so sánh về công nghê nuôi trồng nấm linh chi tại Nhật, Hàn Quốc, Đài Loan  hay Trung Quốc .

nen-mua-nam-linh-chi-viet-hay-linh-chi-nhap-khau
Nấm Linh Chi Trung Quốc Gằn Nhãn Mác Nấm Linh Chi Hàn Quốc

 Thực tế theo  phân tích và nhận định chung của một số kỹ sư chuyên nghiên cứu về lĩnh vực nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam khẳng định một số loại nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam như :nấm linh chi đỏ Đà Lạt, nấm linh chi đỏ giống Nhật loại Hồng chi chất lượng tương đương với nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại Nhật Bản và Hàn Quốc nếu được nuôi trồng theo đúng qui trình và điều kiện khí hậu phù hợp thì chất lượng nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam có khi còn cao hơn cả chất lượng nấm linh chi nhập khẩu.

nen-mua-nam-linh-chi-viet-hay-linh-chi-nhap-khau
Nấm Linh Chi Đỏ Giống Hàn Quốc Trồng Tại Trại Nấm Tiên Thảo

Nên mua nấm linh chi Việt hay linh chi nhập khẩu?

Do thị trường nấm linh chi tại Việt Nam thật giả lẫn lộn hầu hết 80% là nấm linh chi Trung Quốc kém chất lượng trà trộn gắn nhãn mác nấm linh chi Hàn Quôc , Nhật Bản  không rõ nguồn gốc ,giá cả chênh lệch được bán tràn lan . Để tránh phải mua lầm nấm linh chi kém chất lượng người dùng trước khi chọn mua nấm linh chi nhập khẩu cần phải tìm hiểu kỹ thông tin và tốt nhất nên chọn mua ở những địa chỉ cửa hàng chuyên bán nấm linh chi  uy tín có thương hiệu rõ ràng .

Nên mua nấm linh chi Việt hay nấm linh chi nhập khẩu? Với tình hình nấm linh chi Trung Quốc kém chất lượng được bày bán tràn lan tại Việt Nam thì lời khuyên tốt nhất dành cho người dùng nấm linh chi tại Việt Nam là nên mua nấm linh chi nuôi trồng trực tiếp tại Việt Nam để biết rõ nguồn gốc chất lượng cũng như giá cả sẽ rẻ hơn vi thực tế chất lượng nấm linh chi nuôi trồng tại Việt Nam hiện nay thật sự không thua gì chất lượng nấm linh chi nuôi trồng tại Nhật Bản , Hàn Quốc..

nen-mua-nam-linh-chi-viet-hay-linh-chi-nhap-khau
Nấm Linh Chi Đỏ Đà Lạt chất lượng tương đương như nấm linh chi trồng tại Nhật

Nên mua nấm linh chi Việt hay linh chi nhập khẩu? Để mua được nấm linh chi nuôi trồng chất lượng an toàn cho sức khỏe,có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng tại Việt Nam và mua được giá gốc nên mua trực tiếp tại nơi nuôi trồng có quy trình nuôi trồng tiên tiến theo hướng hữu cơ sạch không dùng hóa chất được áp dụng kĩ thuật công nghê cao theo tiêu chuẩn của Nhật Bản như một số loại nấm linh chi đỏ được nuôi trồng tại Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo ở Đà Lạt có giá trị hàm lượng dược tính cao tương đương với nấm linh chi nuôi trồng tại Nhật,Đài Loan ,Hàn Quốc như nấm linh chi đỏ Đà Lạt( nấm Hồng chi),nấm linh chi giống Nhật, nấm linh chi giống Hàn Quốc đã được viện nghiên cứu y học trung ương chứng nhận có giá trị dược liệu cao.

nen-mua-nam-linh-chi-viet-hay-linh-chi-nhap-khau
Nấm Linh Chi Đỏ Giống Nhật Trồng Tại Trại Nấm Tiên Thảo

>>>  Nên mua nấm linh chi đỏ hay nấm lim xanh?