Nấm linh chi đỏ hỗ trợ phòng chống HIV .Theo các báo cáo nghiên cứu của Tiến sĩ Masao Hattori từ Nhật Bản,nấm linh chi đặc biệt là nấm linh chi đỏ có khả năng hạn chế sự phát triển của tế bào gây HIV.

Báo cáo của ông cho biết: trong các nghiên cứu, ông đã tìm thấy một số chất phân lập từ nấm linh chi đỏ như ; Ganoderiol F, Ganodermanontriol, ganoderic Acid B, Ganoderiol B, ganoderic adic C1, 3B-5A-dihydroxy-6B-Methoxyergosta-7, 22-diene, ganoderic Acid H, Ganoderiol A, có các chức năng chống HIV.

nam-linh chi-ho-tro-phong-chong-hiv

Báo cáo nghiên cứu của Tiến sĩ Masao Hattore về nấm linh chi đỏ hỗ trợ phòng chống HIV có kết quả phân tích giống với hai báo cáo của Đại Học Chululongkorn của Thái Lan và báo cáo của Đại Học Y Dược Toyama của Nhật Bản  trên virus HIV.

Theo thử nghiệm lâm sàng của Tiến sĩ Praphan Phanuphak thì nấm linh chi được micron hóa thử nghiệm trên những bệnh nhân HIV ở Thái Lan ,kết quả thử nghiệm cho thấy thuốc nấm linh chiI được hấp thu tốt nhưng tác dụng lâm sàng chưa rõ rệt.Báo cáo khác của Thạc sĩ Sune Sirivichayaku cho thấy sự ảnh hưởng của dịch chiết khô của nấm linh chi có tính điều hòa miễn dịch ,được so sánh với chất letina chiết suất từ trong nấm linh chi có chứa một số chất có chức năng phục hồi sự miễn dịch qua trung gian thay đổi kiểu hình của tế bào T.nam-linh-chi-do-ho-tro-phong-chong-hiv

Ngày 18/10 /1992 một cơ quan FDA của Hoa Kỳ đã cho phép bệnh nhân đang bị nhiễm bệnh HIV ,AIDS có thể dùng nấm linh chi đỏ hỗ trợ phòng chống HIV và sử dụng  thay thế thuốc trong khi đang chờ những phát hiện những thứ thuốc mới có công hiệu để ngăn ngừa và điều trị AIDS.

Bác sĩ andrew Wik cho biết : tác dụng của nấm linh chi kích tích và tăng cường hệ thống miễn dịch tốt nhất,và mặt khác là sử dụng nấm linh chi lâu dài không gây độc hại. Thử nghiệm của ông tiến hàng cho các bệnh nhân đang điều trị ung thư, bệnh nhân đang bị nhiễm HIV  thử nghiệm dùng trong 3 năm để ngăn ngừa sự suy giảm hệt thống miễn dịch và các cơ quan tổng quát trong cơ thể.

Trong những năm gần đây thì khoa học đã có nhiều nghiên cứu và phát hiện trong nấm linh chi đặc biệt là nấm linh chi đỏ có chứa chất Triterpenoids có tiềm năng loại bỏ những tế bào di căn của bệnh ung thư, HIB, Herpes.

Theo y học hiện đại  và trung tâm nghiên cứu North American Journal  đã công bố sự phát hiện mới khi phân tích chất Triterpenoids được phân lập từ các bào tử của nấm linh chi. Công bố nói rằng trong chất Triteroenoids được phân lập từ  các bào tử nấm linh chi có khả năng chống HIV-1 orotease, chống khối u, bổ sung các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Trong các thành phần quan trọng của nấm linh chi đỏ thì chất Triterpenoids là thành phần chính mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như: tác dụng chống dị ứng, chống viêm, giúp giảm cholesterol và ức chế tiểu cầy hình thành, ngăn ngừa máu đông.

Nấm linh chi đỏ hỗ trợ phòng chống HIV .Xem thêm: 

Tìm hiểu thêm :Tác dụng của nấm linh chi đỏ.

 Qúy Khách cần mua nấm linh chi đỏ nuôi trồng tại Đà Lạt vui lòng liên hệ trực tiếp với trại nấm Tiên Thảo để mua giá gốc: 0902.88.59.08 – 0938.900.252.

Trả lời