Liều dùng nấm linh chi như thế nào?  Trong thời gian qua Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo chúng tôi liên tục nhận được rất nhiều thắc mắc của Qúy Khách hiện đang dùng nấm linh chi hoặc mới bắt đầu dùng nấm linh chi để bảo vệ sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh đang phân vân không biết liều dùng nấm linh chi như thế nào cho mỗi ngày và thời gian uống bao lâu thì mới có tác dụng? Đang uống thuốc tây có dùng được nấm linh chi không?

1. Liều dùng nấm linh chi như thế nào? Mỗi ngày trung bình 1 người nên dùng bao nhiêu gam nấm linh chi chưa chiết xuất ( nấm linh chi nguyên tai, thái lát, bột xay nhuyễn) thì mới đủ liều lượng?

lieu-dung-nam-linh-chi-nhu-the-nao
Liều Dùng Nấm Linh Chi Như Thế Nào? Mỗi Ngày Nên Dùng Bao Nhiêu Gam?

Liều lượng dùng nấm linh chi mỗi ngày của mỗi người sẽ luôn khác nhau tùy vào độ tuổi, tình trang sức khỏe, cân nặng, giới tính. Và không phải ai cũng dùng liều lượng như nhau vì mỗi loại nấm linh chi sẽ chứa hàm lượng dược tính cao thấp khác nhau.

Nhìn chung mỗi nơi bán nấm linh chi sẽ tư vấn cho bạn cách dùng với liều lượng khác nhau tuy nhiên có một số nơi hướng dẫn dùng liều quá thấp và một số nơi dùng liều khá cao và cứ kiểu phân liều chung chung cho nên nhiều người thắc mắc sao dùng nấm linh chi tốt nhất rồi mà sao vẫn chẳng thấy sức khỏe cải thiện phần nào.

Đó cũng do một phần về cách dùng chưa đúng và liều lượng dùng chưa đủ dẫn đến sức khỏe không thấy sự cải thiện nào. Chính vì vậy liều dùng nấm linh chi của mỗi người phải đủ thì mới có tác dụng và hiệu quả tốt nhất. Và cũng có trường hợp dùng nấm linh chi quá liều làm cho cơ thể không hấp thu kịp các thành phần dược chất quan trọng bị đào thải ra ngoài gây cảm giác bực bội cơ thể nóng bức, khát nước, buồn nôn,nhức đầu,táo bón…

Liều dùng nấm linh chi như thế nào? Liều dùng chung dành cho người mới bắt đầu dùng nấm linh chi như sau:

 • Đối với người có cơ thể khỏe mạnh ,sức khỏe bình thường nên dùng khoảng 10 gam _ đến 20 gam nấm linh chi (loại nguyên tai hoặc thái lát hay dạng bột xay nhuyễn ) sắc với 1 lít nước hoặc 1 ,5 lít nước, chia đều uống trong ngày từ sáng đến tối sau khi ăn khoảng 2 tiếng hoặc trước khi ăn. Uống đều đặn mỗi ngày trong vòng 3 tuần đầu tiên nếu cơ thể không thấy bất cứ phản ứng phụ nào như mệt mỏi, nhức đầu, đi tiêu chảy, táo bón thì tiếp tục tăng liều trung bình mỗi ngày sắc khoảng 30 gam nấu với 1,5 lít nước chia đều uống trong ngày.
 • Đối với trường hợp uống nấm linh chi để giảm cân, bệnh gan nhiễm mỡ, trị nám tàn nhang nên dùng mỗi ngày từ 20 gam đến 30 gam nấu với 1,5 lít nước uống trong 3 tuần đầu đầu sau đó tiếp tục tăng liều dùng 40 gam đến 50 gam sắc với 2 lít nước chia đều uống trong ngày.
 • Riêng người bệnh sau khi mổ, sức khỏe yếu, hoặc người già yếu, hệ tiêu hóa kém,,đau bao tử, phụ nữ sau khi sinh từ tháng thứ 3 trở lên nên dùng liều thấp nhất từ 10 gam hoặc 20 gam sắc với 1 lít nước uống đều mỗi ngày trong vòng 1 tháng sau đó tăng liều nếu thấy cơ thể ổn không gặp bất kỳ phản ứng phụ nào.
 • Đối với trẻ em từ 6 tuổi đến 14 tuổi nên dùng liều thấp khoảng 5 gam sắc với 0,5 lít kết hợp dùng với mật ong hay cam tươi hoặc chanh uống như nước giải khác trong ngày .

LƯU Ý : LIỀU DÙNG NẤM LINH CHI NHƯ THẾ NÀO ? Đối Với Những Người Đang Gặp Vấn Đề Sức Khỏe Nghiêm Trọng?

lieu-dung-nam-linh-chi-nhu-the-nao
Liều Dùng Nấm Linh Chi Như Thế Nào? Người Đang Bệnh Nặng Nghiêm Trọng Nên Dùng Như Thế Nào?
 • Đối với trường hợp cơ thể đang gặp vấn đề sức khỏe nghiêm trọng như bệnh huyết áp cao, huyết áp thấp, tiểu đường, nhồi máu cơ tim, các bệnh liên quan đến tim mạch, cần được tư vấn kĩ về liều dùng tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của người bệnh hoặc người bệnh có đang dùng thuốc tây để điều trị để điều trị bênh hay không. Lưu ý :Không nên uống nấm linh chi với liều lượng quá cao trong thời gian đầu . Nên được tư vấn kỹ trước khi uống nấm linh chi.
 • Đối với trường hợp người bệnh đang bị mắc một số bệnh nghiêm trọng như u xơ, ung bướu, ung thư, các bệnh liên quan đến gan ,hoặc bệnh nhân đang giai đoạn hóa xạ trị ung thư cần được hướng dẫn dùng liều cao từ 50 gam đên 100 gam 1 ngày hoặc thậm chí có trường hợp phải dùng từ 200 gam đến 300 gam nấm linh chi mỗi ngày đối với bệnh nhân đang bị ung thư thời kỳ thứ 3 trở lên. Tuy nhiên liều lượng dùng dành cho trường hợp đang mắc một số bệnh nghiêm trọng cần phải kết hợp với bác sĩ điều trị để phân liều không được dùng liều tùy tiện sẽ gây một số phản ứng phụ ảnh hưởng đến quá trình điều trị bệnh hoặc làm mất đi tác dụng của một số loại thuốc.
 • Người bệnh đang bị đau bao tử, hệ tiêu hóa có vấn đề lưu ý nên dùng liều thấp nhất khoảng 10 gam 1 ngày với 1 lít nước kết hợp uống chung với mật ong , nếu trường hợp bao tử dư lượng axit không nên dùng với cam hay chanh. Nên uống âm ấm và không uống quá lạnh. Không nên uống lúc bụng đói hoặc bụng quá no, vừa ăn xong.
 • Nên dùng liều lượng thấp trong thời gian đầu dùng nấm linh chi sau 3 tuần đến 1 tháng có thể tăng thêm liều. 
 • Để tăng cường tác dụng của nấm linh chi nên uống âm ấm và kết hợp chung với vitamin C, trong thời gian đầu từ 1 đến 2 tháng lúc này cơ thể đang đào thải độc tố nên cơ thể sẽ gây ra một số phản ứng phụ vì vậy người dùng cần phải kiên nhẫn và uống thêm nước lọc, ăn nhiều rau xanh, trái cây .
 • Riêng với độ tuổi từ 60 tuổi trở lên cơ thể thường mắc một số bệnh ,đau nhức xương khớp, cơ thể mệt mỏi ,đang mắc nhiều bệnh nên lưu ý uống nấm linh chi với liều thấp nhất khoảng 10 gam trong vòng 2 tuần đầu nếu thấy ổn định thì tăng liều.
 • Trong thời gian 1 đến 2 tháng khi dùng nấm linh chi sẽ có rất nhiều phản ứng phụ tạm thời gây khó chịu,nóng bức, hay mộng mị, đau nhức hơn ở những vùng đang bị tổn thương nên giảm liều xuống và khi nào thấy cơ thể bình ổn thì tiếp tục tăng liều trở lại.Tuy nhiên không phải ai cũng xảy ra phản ứng tạm thời như vậy.

Tốt nhất hãy uống nấm linh chi lúc bụng đang đói vào buổi sáng mới thức dậy trước khi ăn sáng nếu như bạn không gặp vấn đề liên quan đến bao tử vì lúc bụng đói là lúc cơ thể hấp thu tối đa các thành phần dược chất có trong nấm linh chi hoặc uống trước giờ ăn trưa nửa tiếng. Điều này sẽ giúp cơ thể bạn hấp thu tuyệt đối và đem lại tác dụng hiệu quả nhanh hơn khi uống nấm linh chi. 

Liều Dùng Nấm Linh Chi Như Thế Nào? Nếu Như Người Bệnh Đang Uống Thuốc Tây?

lieu-dung-nam-linh-chi-nhu-the-nao
Liều Dùng Nấm Linh Chi Như Thế Nào? Có Nên Uống Thuốc Tây Khi Đang Dùng Nấm Linh Chi ?

Đối với người bệnh đang điều trị bằng thuốc tây chỉ cần uống thuốc tây cách 2 giờ sau mới uống nấm linh chi, thông thường việc uống thuốc tây thường uống sau bữa ăn vì thế nên uống nấm linh chi trước bữa ăn khoảng 1 giờ đến 2 giờ.

Bạn đừng lo lắng vì uống nấm linh chi khi đang điều trị bằng thuốc tây vẫn không gây ra bất kỳ vấn đề tương tác gây phản tác dụng của thuốc. Trong thực tế, nấm linh chi giúp :

 •  Tối đa hóa hiệu quả thuốc bằng cách tăng cường lưu thông máu đến khắp cơ thể .
 •  Giảm tác dụng phụ của thuốc bằng cách trung hòa độc tố của thuốc (ví dụ như thuốc kháng sinh hay giảm đau) từ trong cơ thể .
 •  Bệnh nhân ung thư có thể tiêu thụ nấm linh chi cùng với liệu pháp hóa trị hoặc điều trị vô tuyến. Trường hợp bệnh nhân đang giai đoạn hóa xạ trị nên uống nấm linh chi cách khoảng 2 đến 3 giờ sau khi hoặc điều trị bằng liệu pháp hoặc uống thuốc tây.

Có nên tạm ngưng dùng thuốc theo toa khi uống nấm linh chi?

Không ! tuyệt đối không ngưng uống thuốc mà phải tiếp tục uống thuốc theo toa chỉ định của bác sĩ. Không nên ngưng uống thuốc nếu không có sự chỉ định của bác sĩ.

Sau một thời gian điều trị bằng thuốc tây và uống nấm linh chi nếu tình trạng sức khỏe có cải thiện tốt hơn nên trao đổi với bác sĩ điều trị giảm bớt gian đoan đoạn dùng thuốc. Tuy nhiên nếu người bệnh đang sử dụng một số loại thuốc có chứa steroid thì không thể dừng lại ngay lập tức mà phải có sự chỉ định của bác sĩ.

Có thể uống nấm linh chi kết hợp với các chất khác?

Có ! Có thể dùng nấm linh chi với một số vitamin và canxi bổ sung cho sức khỏe mà không lo bất cứ tác dụng phụ nào vì thực tế nấm linh chi giúp tối đa hóa hiệu quả các chất bổ sung khác bằng cách cải thiện lưu thông máu và giải độc cơ thể tăng cường sự hấp thu các chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Để an toàn hơn nên uống các chất bổ sung trước 1 giờ sau đó mới uống nấm linh chi .

Đặc biệt nếu dùng chung nấm linh chi với các loại thảo dược khác rất an toàn không gây phản tác dụng.

Liều Dùng Nấm Linh Chi Như Thế Nào? Điều Chỉnh Liều Lượng Dùng Nấm Linh Chi Thế Nào Để Cải Thiện Sức Khỏe Một Cách Tốt Nhất ?

lieu-dung-nam-linh-chi-nhu-the-nao
Liều Dùng Nấm Linh Chi Như Thế Nào? Điều Chỉnh Lượng Dùng Nấm Linh Chi

Tùy theo tình trạng sức khỏe của mỗi người khác nhau như thế nào sau khi uống nấm linh chi một thời gian từ 3 tháng trở đi mới điều chỉnh lại liều dùng chính xác. Đối với người bệnh đang điều trị bệnh cần kết hợp khám định kỳ sau khi dùng nấm linh chi từ 3 tháng trở lên và thay đổi liều dùng theo tình trạng sức khỏe hiện tại và dưới sự chỉ định của bác sĩ điều trị .

Để điều chỉnh liều lượng dùng nấm linh chi để cải thiện sức khỏe tốt nhất còn phụ thuộc vào hàm lượng dược tính cao hay thấp trong mỗi loại nấm linh chi khác nhau. Có một số loại nấm linh chi chứa hàm lượng dược tính cao chứa nhiều hoạt chất thì nên sử dụng liều thấp hơn so với một số loại nấm linh chi chứa hàm lượng dược tính thấp.

Liều dùng nấm linh chi như thế nào mới đem lại hiệu quả tốt nhất trước hết phải chọn lựa nấm linh chi chất lượng cao có vị đắng đậm và cần phải báo cáo tình trạng sức khỏe hiện tại để được tư vấn kĩ trước dùng nấm linh chi. Vì chưa hẳn chọn mua được nấm linh chi chất lượng mà dùng không đúng và đủ liều lượng cũng sẽ không đem lại kết quả.

Thời gian dùng nấm linh chi bao lâu thì mới có tác dụng? Liều dùng nấm linh chi như thế nào?

Nấm linh chi uống bao lâu thì mới có tác dụng tùy thuộc vào từng tình trạng sức khỏe của mỗi người, vào cách dùng và liều dùng có đúng và đủ chưa và phụ thuộc vào dược tính từng nấm linh chi đó như thế nào?

Dùng nấm linh chi bao lâu thì mới ngưng dùng trước tiên cần phải hiểu rõ cơ chế hoạt động trong từng giai đoạn của nấm linh chi để biết được nên ngưng dùng khi nào.  Và 5 giai đoạn tác động lên cơ thể khi dùng nấm linh chi rất quan trọng để xác định thời gian dùng nấm linh chi bao lâu thì mới ngưng dùng. 

Dựa theo cơ chế hoạt động của nấm linh chi thì người khỏe mạnh có thể dùng 6 tháng có thể ngưng dùng sau vài tháng tiếp tục dùng lại, người bệnh sức khỏe yếu đang mắc nhiều bệnh cần uống trong vòng 12 tháng tạm ngưng 3 tháng rồi uống lại. Đặc biệt với bệnh gan,ung thư phải uống 2 năm mới tạm ngưng tùy theo tình trạng điều trị thế nào.

Cảnh Báo: Nấm linh chi chỉ là một loại thảo dược quí có chứa một số hoạt chất có chức năng ngăn ngừa và giúp hỗ trợ điều trị một số loại bệnh và giúp cơ thể nâng cao hệ miễn dịch tăng cường sức khỏe mà không có loại thảo dược nào sánh bằng tuy nhiên nấm linh chi không thể thay thế thuốc chữa bệnh vì thế người bệnh chú ý không nên bỏ điều trị thuốc để phụ thuộc hoàn toàn vào nấm linh chi.

Mọi thắc mắc hoặc cần tư vấn các vấn đề liên quan đến sức khỏe khi dùng nấm linh chi vui lòng liên hệ trực tiếp với Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo : 0902.88.59.08 – 0938.900.252.

>>>  Mua nấm linh chi đỏ Việt Nam ở đâu tốt nhất ?

 

Trả lời