Bào Tử Nấm Linh Chi Là Gì? Bào Tử Nấm Linh Chi Có Tác Dụng Gì?

Khi cây nấm linh chi đến giai đoạn trưởng thành thì sẽ phóng tích và sản sinh ra một lớp bụi phấn mỏng trên bề mặt tai nấm, tùy vào từng loại nấm linh chi có màu sắc khác nhau sẽ phóng tích lớp bào tử có màu sắc cũng khác nhau.

Bào tử nấm linh chi có kích cỡ rất bé khó có thể nhìn thấy bằng mắt thường,tuy nhiên  bào tử nấm linh chi được xem là một thành phần quý giá và chứa nhiều thành phần dược chất quan trọng nhất trong cây nấm linh chi và bào tử nấm linh chi cũng chính là hạt giống của nấm linh chi.

Nấm linh chi mọc hoang trong rừng tự nhiên thường ít được thấy lớp bào tử trên mặt tai nấm do điều kiện tự nhiên như mưa, gió xung quanh tác động làm bay mất lớp bào tử trên mặt tai nấm linh chi. Vì vậy bào tử nấm linh chi chỉ có thu được trên cây nấm linh chi nuôi trồng.

2 (1)
Bào Tử của Nấm Linh Chi Đỏ Tự Nhiên

Ở một số nước nuôi trồng nấm linh chi lâu đời như Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản,Đài Loan chủ yếu nuôi trồng nấm linh chi để thu lấy bào tử cung cấp cho ngành dược liệu bào chế thuốc chữa bệnh.Riêng ở nước ta ngành nuôi trồng nấm linh chi dược liệu chỉ mới bắt đầu phổ biến khoảng 15 năm nay và chủ yếu nuôi trồng nấm linh chi còn nguyên tai cho nên bào tử ở Việt Nam rất ít và giá tương đối vẫn còn rất rẻ so với thị trường các nước khác.

Trong số 6 loại nấm linh chi đỏ , đen, trắng, xanh, vàng,tím thì  nấm linh chi đen ( Hắc chi và nấm linh chi đỏ( Xích chi hay Hồng chi) được nghiên cứu và chứng minh là 2 loại nấm có giá trị hàm lượng dược tính cao nhất cho nên bào tử nấm linh chi đen và đỏ có giá trị cao nhất và cung cấp chính cho ngành Y dược bào chế thuốc .

Tuy nhiên nhiều kết quả nghiên cứu tại Nhật và Trung Quốc đã chứng minh bào tử của nấm linh chi đỏ có chứa nhiều hàm lượng dược chất cao và tác dụng hiệu quả tổng thể đối với nhiều bệnh khác nhau , còn bào tử nấm linh chi đen chỉ có tác dụng hiệu quả đối với những bệnh liên quan về gan .

Không chỉ ở Việt Nam mà các nước Hàn, Nhật, Đài Loan, Bắc Mỹ , Trung Hoa đều nuôi trồng nấm linh chi đỏ vì giá trị dược liệu của nấm linh chi đỏ cao nhất trong tất cả loại nấm chính vì vậy bào tử nấm linh chi đỏ có chứa nhiều dược chất nhất và có giá trị cao nhất.

bao-tu-nam-hong-chi-nhat
Bào Tử Linh Chi Đỏ Giống Nhật Trồng Tại Trại Nấm Tiên Thảo Tại Đà Lạt

Bào Tử Nấm Linh Chi Có Tác Dụng Gì?

Nghiên cứu khoa học cho thấy, nấm linh chi  rất giàu các thành phần dược chất hoạt động, có khoảng một ngàn hợp chất tìm thấy trong nấm linh chi đỏ và chứa nhiều nhất ở bào tử nấm linh chi. Một số các thành phần dược chất chứa trong bào tử nấm linh chi: Polysaccharides, Triterpenes, Polypeptides, Superoxide dismutase, Germanium hữu cơ và 16 loại axit amin (7 trong số đó là không thể thiếu đối với con người), protein, steroids, mannitol, coumarin, alkaloid, axit hữu cơ (chủ yếu là fumarate), và vi lượng như Ca, P, Fe, Ca, Mn, Zn, trong số đó có một số hoạt chất  sinh lý quan trọng là Trierponoides, Polysaccharide, Nucleotide, Amino-acid, vi-tố, hữu cơ-germanium và ancaloit…

>   Chống Khối U:

Rất nhiều nhà khoa học tại Trung Quốc , Nhật Bản và Hoa Kỳ  đã chứng minh  chức năng chống khối u của bào tử  nấm linh chi , các chứng minh đã có thấy  một số  hợp chất hoạt động trong linh chi, đặc biệt là Polysaccharose và Triterpenes, có thể cải thiện khả năng miễn dịch không đặc hiệu của cơ thể, tăng cường khả năng miễn dịch của các tế bào cơ thể và dịch cơ thể, để thúc đẩy việc tạo ra các yếu tố miễn dịch tế bào, sau đó tạo ra hiệu ứng ức chế khối u. Và trong các kết quả thử nghiệm, thí nghiệm đã xác nhận rằng các thành phần hoạt động trong bào tử nấm linh chi là không có tác dụng trực tiếp lên các bệnh , nhưng nó có thể nâng cao tính chống khối u khả năng miễn dịch của cơ thể, và ức chế gián tiếp của sự tăng trưởng của tế bào u gây ra các tế bào khối u apoptosis, và do đó có bào tử nấm linh chi  đóng một vai trò quan trọng của chống khối u.

bao-tu-nam-linh-chi-co-tac-dung-gi
Bao Tử Nấm Linh Chi Đỏ Phòng Chống Khối U

>  Điều Chỉnh Hệ Miễn Dịch

Bào tử nấm linh chi có thể cải thiện đáng kể các chỉ số thực bào thực bào và tỷ lệ phần trăm thực bào, và các hoạt động mạnh mẽ hơn của các đại thực bào, khả năng miễn dịch của cơ thể cao hơn. Các đại thực bào đóng một vai trò quan trọng trong hệ thống miễn dịch, không chỉ liên quan đến miễn dịch cụ thể, cũng có liên quan đến cơ chế bảo vệ không đặc hiệu miễn dịch của cơ thể. Các thực bào của đại thực bào chủ yếu là cơ chế phòng vệ của cơ thể chống lại vi khuẩn nước ngoài, virus, nấm và ký sinh trùng. Nó cũng là một trong những cơ chế quan trọng của hiệu ứng chống khối u.

bao-tu-nam-linh-chi-co-tac-dung-gi
Bào Tử Nấm Linh Chi Tăng Cường Hệ Miễn Dịch

> Cải Thiện Bệnh Tim Mạch

Bào tử nấm linh chi  có tác dụng cardiotonic rõ ràng. Nó có thể tăng cường lực co cơ tim, tăng biên độ co cơ tim và xuất viện, cải thiện khả năng tế bào cơ tim thiếu oxy máu. Bào tử nấm linh chi cũng có thể cải thiện sự lưu thông máu trong động mạch vành, tăng lưu lượng động mạch vành. Và mở rộng động mạch vành, có thể làm tăng lưu lượng máu cơ tim dinh dưỡng và cải thiện lưu thông máu cơ tim, và có thể ngăn chặn các hoạt động tiểu cầu, ức chế kết tập tiểu cầu, ngăn ngừa xơ vữa động mạch vành hình thành mảng bám, cải thiện chức năng của vỏ thượng thận, và trì hoãn các mảng bám xơ vữa động mạch, ngăn ngừa nhồi máu cơ tim.

bao-tu-nam-linh-chi-co-tac-dung-gi
Bào Tử Nấm Linh Chi Cải Thiện Hệ Tim Mạch

> Tăng Cường Sự Trao Đổi Chất

Bào tử nấm linh chi có  khả năng thúc đẩy tuyến tụy sản xuất insulin, tăng vi tuần hoàn máu của da tụy, cải thiện chức năng của tuyến tụy. Sau đó, để sửa chữa các rối loạn trao đổi chất của cơ thể của đường, protein, chất béo, để khôi phục lại tình trạng ban đầu của sự cân bằng trao đổi chất.

Bên cạnh đó, nó đã được nghiên cứu rằng bào tử  nấm linh chi  có thể cải thiện chức năng gan, thúc đẩy lưu thông máu, điều chỉnh hệ thống miễn dịch. Reishi cũng có thể đẩy nhanh việc loại bỏ các độc tố và kim loại nặng, và có thể cải thiện nhân kích thích chỉ số biến đổi tế bào lympho, tăng kiểm tra da PHA ở bệnh nhân viêm gan mãn tính.

Các nhà nghiên cứu khác đã được tuyên bố rằng uống linh chi có thể kích thích hệ thống tạo máu, thúc đẩy tủy xương tạo máu và thúc đẩy chức năng sinh tổng hợp các protein xương tủy, RNA và DNA, bào tử nấm linh chi cũng có thể làm tăng lượng hemoglobin, các tế bào máu đỏ, mặt lưới tế bào máu đỏ, tiểu cầu và các tế bào máu trắng, chống lại các tế bào máu trắng suy giảm gây ra bởi thuốc hóa học.

bao-tu-nam-linh-chi-tac-dung-gi
Bào Tử Nấm Linh Chi Giúp Tăng Cường Trao Đổi Chất

> Bảo Vệ Gan

Nói chung viêm gan liên quan đến tổn thương mô gan do vi phạm độc hại quá mức hoặc viêm gan b tấn công virus. Không có vấn đề trước khi hoặc sau khi tổn thương gan xảy ra,bào tử nấm linh chi có thể bảo vệ gan và giảm bớt thiệt hại cho gan.

bao-tu-nam-linh-chi-co-tac-dung-gi
Bào Tử Nấm Linh Chi Bảo Vệ Gan

> Chống Lão Hóa

Sự hình thành các gốc tự do, sẽ đẩy nhanh sự lão hóa của cơ thể con người. Bào tử nấm linh chi tăng cường khả năng chống oxy hóa rõ ràng, rõ ràng có thể ức chế tác động hệ tim mạch  và gan lipid peroxy, giảm tổn thương mô. Bào tử nấm linh chi cũng có thể làm giảm huyết thanh lipid peroxy và rõ ràng là tăng hoạt động của hồng cầu superoxide dismutase (SOD), sau đó xóa các gốc tự do siêu anion oxy trong cơ thể. Các thử nghiệm đã được chứng minh rằng bào tử nấm linh chi có thể thúc đẩy sự tổng hợp DNA, mở rộng các gen phân chia tế bào đại số, kéo dài tuổi thọ của các tế bào, để làm chậm quá trình lão hóa.

bao-tu-nam-linh-chi-chong-lao-hoa-da
Bào Tử Nấm Linh Chi Chống Lão Hóa Da

> Cải Thiện Triệu Chứng Thần Kinh

Bào tử nấm linh chi có tác dụng rất tốt để cải thiện chức năng thần kinh, điều trị suy nhược thần kinh và rối loạn thần kinh khác.

Cụ thể,bào tử nấm  linh chi có thể cải thiện mất ngủ, mệt mỏi, kém trí nhớ, sự tập trung, đau đầu, chóng mặt, ù tai, ngực mùi mốc, dễ bị kích động và các triệu chứng khác. Bởi vì linh chi có chứa hàm lượng cao các hoạt động polysaccharides, axit Linh, nucleoside adenine, adenine..

Các thử nghiệm lâm sàng cũng đã chứng minh rằng mặc dù bào tử nấm linh chi chuyên dùng để điều trị chứng mất ngủ không phải là nhanh hơn so với các loại thuốc tây, tiếp tục dùng bào tử linh chi, thì hiệu quả của nó là rất ổn định và không có bất kỳ tác dụng phụ.

bao-tu-nam-linh-chi-do-tri-benh-mat-ngu
Bào Tử Nấm Linh Chi Đỏ Cải Thiện Bệnh Mất Ngủ

> Tăng Cường Chức Năng Tình Dục

Trong bào tử nấm linh chi có chứa hơn 17 loại axit amin, một loạt các nguyên tố vi lượng, vitamin và chất dinh dưỡng khác cần thiết cho sức khỏe của cơ thể con người.

 Ngăn chặn sự hình thành của lipid peroxide trong tuyến sinh dục và tích lũy, để làm chậm sự suy thoái chức năng tình dục. Mặt khác, đối với các bệnh nhân với tình dục năng suy thoái kinh tế, cải thiện khả năng loại bỏ lipid peroxide, tăng cường chức năng của tuyến sinh dục, cải thiện tình dục năng suy thoái kinh tế, trong khi đó nó cũng có thể cải thiện tinh dịch không đủ, chức năng tình dục thấp, suy lão suy, mất năng lượng và các triệu chứng khác.

bao-tu-nam-linh-chi-co-tac-dung-gi
Bào Tử NấmLinh Chi Tăng Cường Khả Năng Sinh Dục

> Làm Đẹp Da – Ngăn Ngừa Tóc Rụng

Bào tử nấm linh chi  là một loại vẻ đẹp hiếm có trong cơ thể bên trong, sớm nhất là trong thời nhà Minh, Lý Thời Trân, một trong những nhà khoa học nổi tiếng nhất ở Trung Quốc cũ, đã chỉ ra trong pharmacopoeial nổi tiếng của ông là bào tử linh chi có chức năng làm đẹp. Ngoài ra các nhà khoa học Nhật Bản đã tổng hợp chức năng vẻ đẹp của bào tử nấm linh chi  như sau: Chống viêm và kháng khuẩn, ngăn ngừa mụn trứng cá, ngăn ngừa lão hóa, loại bỏ mụn, cải thiện phục hồi làn da, tăng sản mô, ngăn ngừa nếp nhăn, đổ mồ hôi, khử mùi, làm đẹp tóc, tăng độ đàn hồi da , giảm gàu…

bao-tu-nam-linh-chi-ngan-ngua-nep-nhan
Bào Tử Nấm Linh Chi Chống Nhăn Làm Trẻ Hóa Da

Bào tử nấm linh chi có tác dụng gì? Hiệu ứng an toàn của bào tử nấm linh chi chưa bóc vỏ.

Lớp vỏ bên ngoài của lớp bào tử nấm linh chi rất cứng khi dùng rất khó để hấp thu được hết các thành phần dược chất vì vậy thông thường người ta phải phá vỡ lớp vỏ bên ngoài thì khả năng hấp thu sẽ dễ dàng hơn tuy nhiên bào tử nấm linh chi sau khi bị bóc tách lớp vỏ dễ bị oxy hóa và thời hạn bảo quản rất ngắn.

bao-tu-nam-linh-chi-do-tien-thao

Tốt nhất nên sử dụng bào tử nấm linh chi chưa phá vách để đảm bảo độ nguyên chất và tránh bị oxy hóa bảo quản được lâu hơn. Để hấp thu tất cả các thành phần dược chất trong bào tử nấm linh chi chưa bị phá vách chúng ta nên kết hợp với vitamin C và tìm hiểu thêm : Hướng dẫn cách dùng bào tử nấm linh chi để cho hiệu quả tốt nhất.

Qúy Khách có nhu cầu mua sỉ và lẻ bào tử nấm linh chi đỏ các loại với giá gốc vui lòng liên hệ trực tiếp Trại Nấm Linh Chi Tiên Thảo: 0902.88.59.08 -0938.900.252 .

 

Trả lời