Nấm linh chi có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và đã được nhiều nhà nghiên cứu khoa học chứng minh và công nhận giá trị của nấm linh chi có chứa gần 200 các thành phần hoạt chất như acid amin, các khoáng tố vi lượng đủ loại,các acid hữu cơ,trong đó có một số thành phần dược tính như:  polysaccharisdes, germanium, adenosine ,triterpenes, ganoderic essence có tác dụng đào thải độc tố có thể ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị rất nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư,siêu vi gan b, sơ gan, khối u và rất nhiều bệnh khác liên quan đến hệ hộ hấp, hệ tuần hoàn, hệ tiêu hóa, hệ thần kinh.Và những nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra nấm linh chi có  khả năng  kiềm chế vi rút HIV .

Với sự phát triển mạnh mẽ của các nhà máy, xí nghiệp,..như hiện nay thì tình trạng ô nghiễm nguồn nước không còn gì xa lạ với mọi người và đặc biệt là những gia đình ở thành phố. Nhưng làm sao để cải thiện tình trạng ô nhiễm này, bạn hãy yên tâm và vui lên khi nhìn thấy tin này. Các nhà khoa học đã chứng minh cây thủy sinh https://hoangnguyengreen.com/danh-muc/cay-thuy-sinh-p57 có thể làm sạch nguồn nước bị ô nhiễm, mặc dù chúng không làm sạch 100% nhưng cũng có thể cải thiện được phần nào, giúp bạn bớt đi sự lo lắng và tập trung vào công việc hơn.

Tuy nhiên người dùng nấm linh chi vẫn còn băn khoăn và lo lắng uống nấm linh chi mỗi ngày  có tốt không? uống nấm linh chi thay cho nước lọc thì phải uống liều lượng như thế nào? uống nấm linh chi thời gian lâu có gây ra phản ứng phụ nào không?

Từ nhiều ngàn năm trước nấm linh chi được xem là loại thượng dược có tên chính thức trong dược điển của Trung Quốc được các thầy thuốc xem như là thuốc điều trị cho hiện đến nay chưa có tài liêu nghiên cứu chuyên sâu nào chỉ ra nấm linh chi có chứa độc tố,không chỉ dùng trong từng trường hợp cụ thể vì vậy nếu có điều kiện nên dùng  nấm linh chi để bảo vệ cho sức khỏe ,nấm linh chi có thể dùng cho mọi lứa tuổi .

uong-nam-linh-chi-moi-ngay-giup-tot-cho-suc-khoe

Cách dùng có thể sắc nước linh chi hoặc  hãm với nước sôi uống thay nước hàng ngày, mỗi người có thể uống từ 1,5 lít đến 2,5 lít nước /mỗi ngày tùy theo cơ địa người dùng mập hay ốm, người ốm nên uống ít hơn vì nấm linh chi có tác dụng giảm cân nhanh .

Nấm linh chi là một loại thảo dược dùng lâu dài mà không có bất kỳ phản ứng phụ nào gây nguy hiểm cho sức khỏe. 

Tuy vậy có một  người bệnh huyết áp thấp băn khuăn uống nấm linh chi mỗi ngày có tốt không?  vì khi uống nấm linh chi thấy có những biểu hiện hạ huyết áp,vã mồ hôi, cơ thể mệt mỏi…nhưng theo các chuyên gia nghiên cứu cho hay nấm linh chi không phân biệt huyết áp cao hay huyết áp thấp, vì trong thời gian đầu khi uống nấm linh chi có vài người biểu hiện trên do dùng liều lượng chưa hợp lý.

Chú ý:  Mấy ngày đầu khi uống nấm linh chi nên uống theo hướng thăm dò từng liều lượng khác nhau để xem phù hợp với cơ địa bản thân ra sao. Người bị bệnh cao huyết áp có thể uống liều lượng nhiều  hơn người bị huyết áp thấp.

 Người đang bị các bệnh thông thường mỗi ngày nên nấu uống khoảng 10gam đến 15 gam nấm linh chi dạng thái lát hoặc dạng bột /1 ngày Trường hợp những ai đang bị ngộ độc cấp tính về viêm gan, sơ gan, ung thư phải uống từ 200 gam đến 300gam/ 1 ngày.

Uống nấm linh chi mỗi ngày có tốt không? còn phụ thuộc vào chất lượng nấm linh chi tốt thì sẽ có tác dụng hỗ trợ nhiều bệnh hiệu quả hơn. Nên chọn nấm linh chi có kích thước vừa phải từ 8-15 cm, không nên ham nấm to và nặng vì đây là kích cỡ nấm chưa bị hóa gỗ còn chứa nhiều thành phẩn dược chất rất tốt cho sức khỏe.

Hiện nay có nhiều loại nấm linh chi có màu sắc khác nhau như:đỏ ,đen ,xanh,vàng,tím,trắng .Trong số đó nấm linh chi đỏ được xem là tốt nhất vì các thành phần trong nấm linh chi đỏ có tác dụng hỗ trợ rất nhiều bệnh.

Uống nấm linh chi mỗi ngày có tốt không? Xem thêm mua nấm linh chi đỏ Việt Nam ở đâu chất lượng và hướng dẫn cách sử dụng nấm linh chi hiệu quả để dùng nấm linh chi mỗi ngày giúp sức khỏe tốt hơn và phòng chống nhiều bệnh nguy hiểm thời nay.

 Lưu ýTác dụng của nấm linh chi đỏ tốt cho sức khỏe nhưng đừng vì thế mà quá kì vọng vào tác dụng của nó vì  nấm linh chi không phải là thuốc dùng để chữa bệnh. 

Trả lời