Do nhiều phương tiện truyền thông và báo chí đã báo cáo về tác dụng của loại nấm kỳ diệu này và người dùng nấm linh chi ngày càng tăng và phổ biến rộng rãi trên toàn thế giới.

tin-tuc-ve-nam-linh-chi

Tin tức và các báo cáo khoa học về nấm linh chi dưới đây là bài viết thực tế từ các tờ báo và các báo cáo của viện y tế Đài Loan và Trung Quốc về nấm linh chi được dịch từ nguồn ganoderma-for-health để các bạn tham khảo thêm:

Theo tạp chí China Times- 16 /8/1996 có đề cập về tác dụng của nấm linh chi có thể ngăn chặn tế bào ung thư, giúp máu đông, tăng cường hệ miễn dịch và thúc đẩy tuổi thọ. Các bằng chứng khoa học đã chứng minh nấm linh chi là một loại thảo dược có chứa thành phần Triterpenes độc đáo giúp ngăn ngừa tế bào di căn phát triển, hạn chế quá trình ngăn chặn của khối u.

Trong những năm gần đây thì những bí ẩn của nấm linh chi đã được tiết lộ trên khắp Đài Loan , một số những buổi công bố báo cáo nghiên cứu về tác dụng của nấm linh chi tại Đài Loan đã được rất nhiều chuyên gia nghiên cứu trên thế giới quan tâm và tham dự.

Nhiều báo cáo đã chứng minh hiệu quả của nấm linh chi không chỉ giới hạn để chống ung thư và cải thiện khả năng miễn dịch mà còn khắc phục được những căn bệnh như AIDS và viêm gan C. Riêng các chuyên gia nghiên cứu đến từ Trung Quốc báo cáo kết quả họ đã phát hiện nấm linh chi hiệu quả trong việc thúc đẩy tuổi thọ.

Tuy nhiên , một giáo sư của trường Đại học Nông nghiệp Đài Loạn có ý kiến cho rằng câu chuyện trong văn hóa dân gian Trung Quốc đã cho rằng loại thảo dược này rất quý giá vì nó chỉ có thể nhìn thấy một lần trong một thiên niên kỷ.

Ngày nay hầu hết mọi nghiên cứu chủ yếu giải nén thành phần Polysaccharides hữu ích trong nấm linh chi để bào chế dược liệu dùng để kích thích sự bài tiết của các tế bào miễn dịch.

Một số tin tức và các báo cáo khoa học về nấm linh chi của Giáo sư Wang của Trung Tâm Nghiên Cứu Y Yongzhong Đài Bắc đã tìm thấy trong thành phần Polysaccharides của nấm linh chi có thể chống dị ứng,ngăn ngừa khối u di căn và thúc đẩy sự bài tiết của các tế bào miễn dịch. Trong thí nghiệm mới nhất của Giáo Sư Wang cho thấy chỉ cần 400mg thành phần Polysaccharides có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của các tế bào miễn dịch.

giao-su-wang-nghien-cuu-ve-nam-linh-chi

Một báo cáo khác của Giáo Sư của Đại Học Giáo Dục tại Thượng Hải đã thực hiện nghiên cứu trên những người bị mệt mỏi, mất ngủ, trí nhớ kém, ngoài ra thí nghiệm của ông cũng đã tìm thấy tác dụng của nấm linh chi cải thiện suy nhược cơ thể , bảo vệ gan và chống lão hóa.

Đối với y học cổ truyền Trung Quốc , nấm linh chi được coi như là một loại thuốc hữu hiệu có thể chữa lành nhiều bệnh.Các báo cáo từ Bệnh viện Đài Bắc cho thấy thành phẩn Polysacchrides làm tăng khả năng miễn dịch cơ thể.

Tuy nhiên theo như lời của Giáo Sư Wang ,đa số nấm linh chi tự nhiên  hiện nay trên thì trường đều là nấm linh chi đã hóa gỗ, đã bị thu hút hết tinh chất, hoặc nguyên liệu để nuôi trồng nấm linh chi không đủ dinh dưỡng cho nên thành phần Polysaccharides trong nấm linh chi thấp,ít có tác dụng dược liệu.

Vì thế người dùng nấm linh chi luôn phải cẩn thận hơn trong việc mua loại thảo dược này vì chất lượng thấp ít có tác dụng làm chậm quá trình ngăn ngừa và chữa bệnh.

Tin tức và các báo cáo khoa học về nấm linh chi của Giáo sư Wang đã phát hiện nấm linh chi có tác dụng rất hiệu quả trong vai trò phòng ngừa ung thư.  Ông tuyên bố rằng một số các quá trình hóa học cần thiết để tách các thành phần của Polysaccharides. Kết quả các thử nghiệm đã kiểm tra Macropphagus và T- Lymphocite tế bào thay đổi trong dịch bạch huyết.

Ngoài ra kết quả còn cho thất chỉ có một lượng nhỏ các Polysaccharides là cần thiết để có được kết quả tốt. Các tế bào máu trắng bị nhiễm bệnh sẽ được giảm trong khi hoạt động tế bào ung thư sẽ bị ngăn chặn.Nghiên cứu của Giáo sư Wang đã được xác nhận bởi Hội đồng quốc tế về Y học, và được công bố trên tạp chí liên quan đến khối u Prevention Research.

Giáo sư Wang thấy rằng Polysaccharides tối thiểu có thể thúc đẩy sự tăng trưởng của tế bào Macrophagus và Lymphocite. Điều này cho thấy Polysaccharides có thể tăng miễn dịch cơ thể.

tin-tuc-va-cac-bao-cao-khoa-hoc-ve-nam-linh-chi

Tuy nhiên, nghiên cứu của Giáo sư Wang cho thấy rằng việc sử dụng các Polysaccharides để thúc đẩy khả năng miễn dịch có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư, đồng thời Polysaccharides biến đổi tế bào ung thư tiêu cực thành tích cực.

18/1/1988 Viện Y Tế Đài Loan; đã báo cáo kết quả thử nghiệm trong giai đoạn cuối của căn bệnh ung thư, giai đoạn đang hóa xạ trị, khi dùng nấm linh chi thì chỉ có chức năng đóng vai trò bổ sung , giúp cải thiện tăng cường tuần hoàn máu,tăng cường hệ thống miễn dịch và kéo dài sự sống,giảm các cơn đau do ung thư gây nên.

Một số tin tức và các báo cáo khoa học vế nấm linh chi của Viện Nghiên Cứu Y Khoa Trung Quốc đã chứng minh rằng nấm linh chi có nhiều đặc tính chữa bệnh như là để giảm huyết áp, chữa lành bệnh phế quản và duy trì tình trạng gan.

nam-linh-chi-giup-ha-luong-duong

Tin tức và các báo cáo khoa học vế nấm linh chi đỏ mới nhất được thực hiện bởi sự hợp tác của 3 giáo sứ của Viện Y Tế Đài Bắc và Viện Y Tế Đài Loan: Giáo sư Chen Hui Hua, Wong Yi Chen và Tung Ta Chen. Sau 3 năm nghiên cứu và thử nghiệm nấm linh chi trên động vật , cuối cùng họ cũng đã chứng minh rằng các thành phần trong nấm linh chi nuôi trồng có thể ngăn ngừa tế bào ung thư S-180 , giúp đông máu, tăng cường hệ thồng miễn dịch và giúp kéo dài tuổi thọ.

Kết quả nghiên cứu trong 3 năm  về tác dụng của nấm linh chi trên bệnh nhân ung thư ,đã tìm ra chức năng của nấm lnh chi được chia thành năm loại:

1.Tăng tuổi thọ

  • Sử dụng nấm linh chi  lâu dài đã được chứng minh để giữ cho các tế bào ung thư lây lan đến các bộ phận khác của cơ thể. Bằng chứng cho chức năng này là một phụ nữ có độ tuổi từ 83 tuổi bị bệnh ung thư phổi và bị ho ra đờm có dính máu kéo dài vào ban đêm. Bác sĩ dự đoán người phụ nữ này chỉ có thể sống sót trong 3 tháng nữa là chết.Nhưng sau khi được dùng nấm linh chi ,người phụ nữ này rất ngạc nhiên vì sống hơn 15 tháng (kết quả trong cuộc sống k;éo dài từ 12 tháng ) thì mới chết.

2.  Sản xuất kháng thể tự nhiên

  • Trong thế giới công nghiệp ngày nay,nhiều yếu tố tiêu cực như :không khí và nguồn nước bị ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, nguồn thực phẩm bị nhiễm bẩn. Hệ thống hô hấp của con người và lan da cũng bị tiếp xúc với vi rút và vi khuẩn. Tất cả là nguyên nhân chính gây ung thư. Nấm linh chi đỏ đã mang lại niềm hy vọng cho những người thường xuyên dùng nấm linh chi sẽ hạn chế và ngăn ngừa bị bệnh ung thư.

3. Kiểm soát các cơn đau

  • Giai đoạn cuối của căn bệnh ung thư mang lại nhiều nỗi đau, nên phải dùng nhiều thuốc an thần và morphine luôn là giải pháp để giảm đau.Tuy nhiên, những loại thuốc này chỉ có thể đạt được hiệu quả tạm thời.Nên trong giai đoạn này bệnh nhân dùng nấm linh chi để làm giảm những cơn đau đớn.Đồng thời, nấm linh chi giúp ngăn chặn tế bào ung thư di căn đến các bộ phận khác của cơ thể.

4. Ngăn chặn hình thành sự tắc nghẽn trong động mạch

  • Theo kết quả thống kê của Y Tế, nguyên nhân thực sự về cái chết của bệnh ung thư là tắc nghẽn động mạch.Để ngăn chặn động mạch bị tắc nghẽn nên dùng nhiều cellulose cao và thực phẩm ngũ cốc.

5. Phục hồi nhanh.

  • Điều này được ghi nhận và khuyến cáo của các chuyên gia y học cổ truyền và hiện đại nấm linh chi cung cấp dinh dưỡng cho các bệnh nhân ung thư phục hồi nhanh chóng sau khi phẫu thuật.

Hiện nay ,ung thư là căn bệnh nguy hiểm nhất đối với người Đài Loan .Vì vậy, các chuyên gia y tế đang nỗ lực nghiên cứu nấm linh chi để ngăn ngừa căn bệnh nguy hiểm này.Theo viện trưởng Viện Nghiên cứu Đài Loan, ông Liew Kuo Choo loại nấm linh chi này có chất lượng và thành phần dược tính mạnh hay không tùy theo sự phân loại màu sắc của nấm linh chi : nấm linh chi xanh, vàng, đỏ,trắng, tím và đen.

6-loai-nam-linh-chi
Nấm Linh Chi Có 6 Loại Màu Sắc Khác Nhau

Trong đó nấm linh chi có màu đỏ loại xích chi hay hồng chi là có chứa nhiều thành phần Polysaccharides , theo nghiên cứu của ông Liew Kuo Choo  các thành phần trong nấm linh chi màu đỏ có thể giúp làm giảm sự căng thẳng thần kinh, ngăn chặn ho và chữa lành bệnh hen suyễn, viêm phế quản, cao huyết áp, nhiễm trùng gan và nhiều bệnh khác…

Một số thành phần Polysaccharides và các axit của nấm linh chi giúp phòng chống giảm sưng các vết thương , phát hiện thú vị này được ghi nhận và độ tin cậy cao. Thử nghiệm trên chuột bạch kết quả cho thấy nấm linh chi có thể: giảm căng thẳng, giảm huyết áp,tăng cường tim,duy trì chức năng của hệ hô hấp.

Tin tức và các báo cáo khoa học về nấm linh chi đã tìm thấy có chức năng vật lý khác nhau,cao phân tử Polysaccharide và Triterpenes trong nấm linh chi có thể chữa khỏe khối u và nồng độ đường trong máu thấp hơn. Vì các phân tử Polysaccharides được hình thành bởi một nhóm các monosaccharide, và trong Triterpenes có đến 100- 200 các chất hóa học phức tạp khác nhau tạo nên vị đắng đặc trưng của nấm linh chi.Một số loai nấm linh chi có chứa chất có hương thơm mạnh mẽ, một số loại thì không có được phát hiện bởi một viện sĩ Nhật Bản.

Một báo cáo khác của Giáo sư Xiau Ming Zhi có hơn 100 loại Triterpenes sản xuất bởi một chất gọi là “Zhe Zhi” Dựa trên cấu trúc hóa học thì chất này chia thành Ling zhi acid, Zhe zh acid, Zhe Ling axit và một số loại khác của các chất như aldo Ling Zhi và Lyserol. Những chất này thường sẽ hòa tan trong clo, methanol hoặc propane nhưng hòa tan trong nước lạnh là khá thấp.

Trong bào tử của nấm linh có chưa 3-4% của các chất trên và được xem là khá cao.Triterpenes là những chất quan trọng nhất được tìm thấy trong nấm linh chi,làm thế nào để biết được thành phần Triterpenes đóng góp vào tính chất chữa bệnh ?

bao-tu-nam-linh-chi-do
Bào Tử Nấm Linh Chi Đỏ
  • Ling Zhi axit C và D có thể chữa bệnh dị ứng.
  • Ling Zhi axit K&S,ALdo Ling Zhi A có thể ngăn chặn sự giảm huyết áp.
  • Giáo sư Xiau Ming ZHI đã tách thành công stroid từ filim trong nấm linh chi và phát hiện nó có thể làm giảm chất béo.
  • Đối các vấn đề về gan do hóa chất, nấm linh chi đỏ giúp giảm GOT và GTP.

Một nghiên cứu khác tại Địa Học Haifa trong năm 2007 cho thấy một số kết quả thú vị để điều trị ung thư tuyến tiền liệt bằng cách sử dụng nấm linh chi.
Trên đây là một số tin tức và các báo cáo khoa học về nấm linh chi  được trại nấm Tiên Thảo dịch từ nguồn ganoderma-for-health.com  để các bạn có thể tham khảo thêm một số kết quả nghiên cứu của một số Giáo sư chuyên nghiên cứu về nấm linh chi tại Đài Loan và Trung Quốc.

Trả lời