Hiện nay ở nước ta đã có rất nhiều nơi nuôi trồng nấm linh chi đỏ Việt Nam tuy nhiên về chất lượng có đảm bảo đạt tiêu chuẩn hàm lượng dược tính mạnh hay không còn phụ thuộc vào từng đơn vị sản xuất phôi giống và kĩ thuật chăm sóc của mỗi trang trại sẽ hoàn toàn khác nhau.

Tuy nhiên về cơ bản nấm linh chi đỏ Việt Nam tốt cần phải đảm bảo đạt tiêu chuẩn  lượng hàm lượng dược tính mạnh. nhưng làm sao biết được nấm linh chi đã đạt tiêu chuẩn hàm lượng dược tính mạnh mà không cần phải đem từng tai nấm đi thử nghiệm ?

Ngay cả người trồng nấm, người mua và người bán nấm cũng không có ai có thời gian để kiểm nghiệm trên từng tai nấm, cho dù các đơn vị nuôi trồng hay các công ty kinh doanh đã được cấp giấy phép An toàn thực phẩm hay giấy chứng nhận của Bộ Y Tế thì vẫn không đảm bảo vì đó chỉ là một tờ giấy chứng nhận kết quả chung .

Không khí ở các thành phố lớn ngày càng bị ô nhiễm nặng bởi khói bụi từ các nhà máy, xe và rác thải gây ra. Có những ngày đi làm về mệt bạn chỉ muốn được nghỉ ngơi trong 1 ngồi nhà với không khí trong lành nhưng với sự ô nhiễm ngày càng tăng cao như vậy thì phải làm sao, điều đó sẽ không còn quan trọng khi hiện nay đã có cây trong nhà https://hoangnguyengreen.com/danh-muc/cay-canh-p41
của Hoàng Nguyên Green sẽ giúp ngôi nhà bạn có một bầu không khí trong lành tốt cho sức khỏe của bạn và mọi người xung quanh bạn. Hãy cùng tớ đến ngay Hoàng Nguyên Green để được tư vấn chọn cây đẹp nhất và tốt nhất cho không khí trong nhà của bạn nhé.

Quan trọng nhất vẫn là lương tâm của người trồng nấm và người buôn bán nấm, chỉ có lương tâm tốt thì sản phẩm mới tốt, không có bất kỳ một giấy tờ nào có thể chứng nhận chất lượng hoàn toàn tuyệt đối 100% .Và chỉ có người trồng , người bán mới hiểu rõ còn người mua thì làm sao biết được thật và giả ra sao.

Đó cũng chính là vấn đề mà trại nấm linh chi Tiên Thảo cũng muốn chia sẻ thêm cho các bạn 5 tiêu chuẩn để chọn mua nấm linh chi đỏ Việt Nam tốt nhất

5 Tiêu Để Chọn Mua Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam Tốt

1. Màu sắc

Nên chọn tai nấm linh chi đỏ Việt Nam  có màu đỏ tím sậm ,bóng loáng bên ngoài mặt tai nấm có phủ một lớp bột mịn màu có màu nâu của lớp bào tử của nấm sau khi phơi khô. Mặt dưới tai nấm lúc chưa thu hái có màu trắng xám, hoặc trắng nhưng khi phơi khô nấm mặt dưới tai nấm  có màu xám xẫm .

phan-biet-nam-linh-chi-kem-chat-luong

Không nên chọn: tai nấm có màu đỏ xẫm bóng loáng, hoặc tai nấm có màu đỏ vàng viền trắng xung quanh là tai nấm còn non do thu hái sớm ,trên mặt tai nấm không còn màu nâu của lớp bào tử, mặt dưới có màu vàng nghệ do sấy bằng máy sấy, nấm linh chi tốt nên phơi khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời.

Chú ý; màu sắc nước nấm linh chi đỏ Việt Nam nước đầu tiên khi nấu có màu nâu đậm chứng tỏ nấm linh chi vẫn còn nguyên lớp bào tử khi mua rất tốt, nếu khi nấu lần đầu tiên thấy nước nấm không có màu nâu đậm mà màu sắc nước trắng nhạt do bản thân tai nấm đã không còn lớp bào tử cẩn thận coi chừng nấm linh chi đã bị thu hết tinh chất và bào tử.

nuoc-nam-linh-chi-do-viet-nam-chat-luong

2. Mùi vị

Nấm linh chi đỏ Việt Nam có mùi vị đắng vừa nhẹ , không đắng gắt , khi ngửi không mùi mốc ,có mùi thơm nồng nàn đặc trưng của lớp bào tử nấm . Khi nấu nước đầu tiên có mùi vị đắng đậm hơn 2, 3, 4 lần nước nấu càng về sau càng nhạt vị hơn.

Cẩn thận: khi uống nếu thấy có vị đắng gắt bất thường ,không tự nhiên, không có mùi thơm đặc trưng của nấm, khi nấu nước đầu tiên màu nước thì trắng nhạt mà uống rất đắng thì chắc chắn đó không phải là nấm linh chi đỏ Việt Nam .

nuoc-nam-linh-chi-do-viet-nam-kem-chat-luong

3. Bào Tử Nấm Linh Chi Đỏ Việt Nam

Lượng bào tử nấm linh chi đỏ Việt Nam có rất nhiều trên tai nấm , dạng bột mịn màu nâu,càng nhiều bào tử càng tốt vì thành phần dược tính trong bào tử nấm linh chi có tác dụng mạnh hơn 75% so với dược tính có trong tai nấm.

nam-linh-chi-viet-nam-thoi-ky-phun-bao-tu

Ở các nước tiên tiến như Nhật, Hàn Quốc, Trung Quốc họ nuôi trồng nấm linh chi chủ yếu để thu bao tử cung cấp cho ngành mỹ phẩm và y dược liệu, sau khi thu hút hết bào tử thì tai nấm linh chi nhìn rất bóng loáng đỏ bóng đẹp rất hấp dẫn người nhìn nhưng không còn  dược tính cao vì tất cả cá thành phần dược tính tập trung mạnh nhất ở lớp bào tử .

Không nên mua nấm linh chi đỏ Việt Nam không còn lớp bào tử nâu mịn, đã bị cạo sạch, bề mặt tai nấm bóng loáng .

4. Độ ẩm

Rất khó để xác định độ ẩm của nấm linh chi đỏ Việt Nam là bao nhiêu , nhưng vẫn có cách kiểm tra độ ẩm bằng cách thủ công theo kinh nghiệm trong nghề  đó là lấy mặt dưới của 2 tai nấm linh chi gõ vào nhau, nấm khô ráo độ ẩm thấp sẽ nghe tiếng gõ đanh giòn giống như miếng đập của 2 miếng nhựa cứng . Độ ẩm thấp , nấm khô ráo thì thời gian bảo quản nấm sẽ được lâu hơn và tránh  bị mốc. Thường độ ẩm lý tưởng nhất  của nấm linh chi là 10%.

5. Kích cỡ

Nấm linh chi đỏ Việt Nam to không có nghĩa là nấm tốt

Do công thức làm phôi giống ở từng đơn vị sản xuất  khác nhau cho nên chất lượng của nấm linh chi nuôi trồng cũng sẽ khác nhau.

Có rất nhiều đơn vị sản xuất phôi giống muốn đạt năng xuất cao hơn nên đã cho một số hóa chất kích thích tăng trưởng cho kích cỡ tai nấm to hơn , uống nấm linh chi là để hỗ trợ sức khỏe tốt hơn vì vậy không nên ham nấm linh chi đỏ  Việt Nam có đường kính to quá 15 cm vì nấm linh chi có đường kính này đa số đã bị hóa gỗ không còn chứa những hàm lượng dược tính quan trọng như Polysaccharides, Germanium hữu cơ, Triterpenes…

lua-chon-nam-linh-chi-viet-nam-tot

Nên chọn nấm linh chi đỏ Việt Nam có bề mặt tai nấm dưới  từ 12 cm trở xuống.

Trong 5 tiêu chuẩn chọn mua nấm linh chi đỏ  Việt Nam tốt thì 2 tiêu chuẩn  Bào tử nấm linh chi đỏ Việt Nam (3) và Mùi vị là quan trọng nhất trong việc đánh giá và nhận biết nấm linh chi có tốt và chất lượng hay không.

Tuy nhiên chọn lựa nấm linh chi theo 5 tiêu chuẩn trên thì cũng chưa đủ tìm hiểu thêm cách chọn mua nấm linh chi tốt nhất .

 

Trả lời